Loading ...
Đoàn khối
ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH XUÂN TÌNH NGUYỆN – TẾT YÊU THƯƠNG
T7, 20/01/2024 - 18:01
Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2024, sáng 20/1, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã phối hợp với tỉnh đoàn Thái Bình cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Tết yêu thương” tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Các đại biểu tham dự chương trình

          Tham dự chương trình có các đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Trần Hữu – Trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn; đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng Bộ Khối, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Thiệu Minh Quỳnh - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh... Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham dự của các đồng chí trong Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Tỉnh đoàn, lãnh đạo huyện Hưng Hà... cùng các doanh nghiệp, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

         Đông đảo cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh, đại diện các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hưng Hà tham dự.

          Tại chương trình, đại diện lãnh đạo cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Ban Thường vụ Đoàn Khối, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái bình cùng Báo Tuổi trẻ Thủ đô và các doanh nghiệp đã trao tặng 140 suất quà trị giá 70 triệu đồng cho các cựu chiến binh, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 50 triệu đồng cho các gia đình chính sách, công nhân có hoàn cảnh khó khăn; trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Dưỡng, thôn Kiều Trai, xã Minh Tân nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tổng giá trị trao tặng trong chương trình lần này lên tới 170 triệu đồng.

Đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao quà cho hội viên Hội cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương trao quà cho Hội cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong.

          Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đánh giá cao nghĩa cử và tinh thần xung kích của tuổi trẻ và sự đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp. Đồng chí phát biểu: “Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần giúp các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống và đón tết Nguyên đán ấm áp, nghĩa tình”.

Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại chương trình

 

          Đáp từ sự quan tâm và những phần quà dành cho người dân huyện Hưng Hà, ông Nguyễn Trọng Lộ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn đối với các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành. Ông tin rằng: “Sự quan tâm kịp thời, đầy nghĩa tình của Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Báo Tuổi trẻ Thủ đô... với những phần quà thiết thực, ý nghĩa sẽ mang đến một cái Tết ấm áp cho những gia đình chính sách, người có công, thanh niên xung phong và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, góp phần lan tỏa lòng yêu thương và nhân văn trong cộng đồng”.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Thắng - Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng ban Điện tử Báo Tuổi trẻ Thủ đô và đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp trao tặng 50.000.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khăn tại huyện Hưng Hà.

 

          Chương trình “Xuân tình nguyện - Tết yêu thương” cũng là một trong những sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động tình nguyện sôi nổi và đầy ý nghĩa trong “Năm thanh niên tình nguyện 2024” của Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương.

Các đồng chí trong đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website