Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhĐoàn khối
Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm biên phiên dịch” cho các đoàn viên, thanh niên trẻ trong Khối.
T5, 14/03/2019 - 16:03
Sáng 13/3/2019, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã chỉ đạo Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao đăng cai tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm biên phiên dịch”.

Tham gia Tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả gồm: ông Phạm Bình Đàm - Giám đốc Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia, bà Phạm Thị Kim Yến - Tập sự Phó Giám đốc Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia; cùng đông đảo Đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trong Khối.

Ông Phạm Bình Đàm chia sẻ tại Tọa đàm

Đây là buổi Tọa đàm có ý nghĩa, với mục đích nâng cao kiến thức, trao đổi kinh nghiệm trong việc học tập ngoại ngữ phục vụ công việc. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng quý báu trong việc biên phiên dịch đối với cán bộ làm công tác Ngoại giao, đặc biệt là cán bộ dùng ngôn ngữ ít thông dụng.

Bà Phạm Thị Kim Yến chia sẻ tại Tọa đàm

Cụ thể, tại Tọa đàm, ông Phạm Bình Đàm và bà Phạm Thị Kim Yến đã chia sẻ quá trình học tập, rèn luyện kỹ năng biên phiên dịch của bản thân, tập trung vào các kỹ năng quan trọng như: trí nhớ ngắn hạn, ghi chép, phân tích, biên tập,… Các diễn giả cũng cho rằng, cán bộ biên phiên dịch cần phải hiểu văn hóa, tập quán của các đối tác nước ngoài.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website