Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhCông tác giáo dụcĐoàn khối
Đoàn Khối các cơ quan Trung ương triển khai hoạt động tuyên truyền vận động thanh niên xây dựng xã hội học tập
T6, 02/10/2020 - 17:10
Nhiều năm qua, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng xã hội học tập.

Năm 2020, Ban Thường vụ Đoàn Khối tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn tăng cường phối hợp thực hiện hiệu quả việc xây dựng xã hội học tập trong Khối. Nhằm giáo dục  tinh thần tự học tập trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Đoàn Khối tiếp tục chỉ đạo thực hiện các cuộc vận động “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương học tập và làm theo lời Bác”, “Sinh viên 5 tốt”, Chương trình “Nâng bước em đến trường”, “Tiếp sức mùa thi”, “Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp”, phong trào “Vì đàn em thân yêu”, tặng quà, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng tủ sách, xây dựng các điểm trường tại các tỉnh vùng cao. Tham mưu với đảng ủy, lãnh đạo cơ quan đơn vị quan tâm chăm lo việc học tập nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, thường xuyên tổ chức các chương trình tập huấn, bồi dưỡng và nhiều hoạt động giao lưu trao đổi kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ góp phần làm phong phú nội dung và phương pháp trong quá trình triển khai xây dựng môi trường xã hội học tập trong cán bộ đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Đoàn Khối tổ chức Chương trình Nâng bước em đến trường tại Hải Phòng

Bên cạnh đó, trong năm qua, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã phát huy vai trò trong công tác xây dựng xã hội học tập, chủ động phối hợp với các tổ chức, các lực lượng xã hội tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài; đồng thời tuyên truyền, vận động các tổ chức xã hội, nghề nghiệp, các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong việc học tập và tham gia xây dựng xã hội học tập. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt, những mô hình mới, điển hình tiên tiến trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc trao tặng “Tủ sách vùng cao” tại Hà Giang

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp trao tặng tủ sách pháp luật tại An Giang

Đoàn Khối chỉ các cấp bộ đoàn thành lập các câu lạc bộ Tiếng Anh, câu lạc bộ khoa học trẻ, câu lạc bộ Lý luận trẻ… Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã có hơn 20 câu lạc bộ mới được thành lập, sinh hoạt thường xuyên.

Hoạt động nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về xây dựng xã hội học tập. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong Khối về khuyến khích phát triển xã hội hóa giáo dục. Khuyến khích cho đoàn viên, thanh niên có thể học ở mọi nơi, mọi lúc, học bằng nhiều cách theo nguyên tắc tự học.

Đoàn Thanh niên Thông tấn xã trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư cho các trường ở vùng cao

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website