Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhĐoàn khối
Đoàn Khối đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống ma túy
T7, 09/11/2019 - 09:11
Ngày 8/11/2019, tại trụ sở Bộ Công thương, Đoàn Khối đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác phòng chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên trong Khối.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí: Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Bùi Đức Việt - Phó Ban Dân vận Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Kim Liên- Phó Cục trưởng Cục Hóa chất, Bộ Công Thương; Trần Hữu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Thượng tá Bùi Đức Thiêm - Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Văn Huy Vương – Phó trưởng phòng, phòng Quản lý hóa chất (Cục Hóa chất), Bộ Công thương; các Bí thư, Phó bí thư, cán bộ đoàn chuyên trách của các cơ sở đoàn trực thuộc và 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên từ các cơ sở đoàn và trường học trong Khối.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm hưởng ứng “Ngày toàn dân chống ma túy” và “Ngày thế giới phòng chống ma túy” với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”. Hội nghị là một việc làm có ý nghĩa thiết thực là sự thể hiện tinh thần quyết tâm của đội ngũ cán bộ đoàn viên, thanh niên và học sinh, sinh viên của Khối trong việc tham gia công tác phòng chống ma túy.

Bà Nguyễn Kim Liên- Phó Cục trưởng Cục Hóa chất, Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Kim Liên nhấn mạnh, thời gian qua cùng với sự phát triển đất nước, các hiểm họa ma túy đang rung lên hồi chuông báo động. Theo đó phòng chống ma túy là nhiệm vụ cấp bách là trách nhiệm chung của hệ thống chính trị và của toàn thể cộng đồng và mỗi cá nhân. Đảng và nhà nước đã huy động mọi cấp, mọi ngành tham gia nhằm ngăn chặn và tiến tới đẩy lùi hiểm họa đã và đang làm xói mòn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của đất nước.

Thượng tá Bùi Đức Thiêm - Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) chia sẻ về phòng chống ma túy.

Phần nói chuyện của Thượng tá Bùi Đức Thiêm - Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) dành được sự quan tâm đặc biệt. Đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong Khối đã hiểu ma túy có từ bao giờ, tại sao từ chỗ được xem như là “thần dược”, ma túy lại trở thành “cái chết trắng” gây kinh hoàng cho cả xã hội. Mỗi người sẽ phải phòng ngừa như thế nào khi ma túy có thể cám dỗ bất kỳ ai, nếu không có những hiểu biết nhất định để phòng tránh.

Ông Văn Huy Vương – Phó trưởng phòng, Phòng Quản lý hóa chất (Cục Hóa chất) tuyên truyền công tác kiểm soát tiền chất công nghiệp và tác hại của các loại ma túy.

Chuẩn bị kỹ lưỡng, minh họa bằng những hình ảnh sinh động, ông Văn Huy Vương – Phó trưởng phòng, phòng Quản lý hóa chất (Cục Hóa chất) đã nhắc lại thông điệp có từ lâu nhưng chưa hề cũ, đó là “Không nên thử các chất ma túy – dù chỉ một lần”. Đồng thời chỉ ra những tác hại nhanh chóng và khôn lường của ma túy tổng hợp đối với sức khỏe con người đang được giới trẻ sử dụng khá nhiều như: Cần sa, ketamin, ma túy đá, tem giấy, cỏ Mỹ, bóng cười….

Việc phòng chống ma túy đang làm vấn đề cấp bách và để thực hiện nhiệm vụ quan trọng này, cần tiếp tục tăng cường lãnh đạo chỉ đạo công tác phòng chống ma túy trong tình hình mới. Cụ thể tăng cường kết hợp trong lãnh đạo, tổ chức chỉ đạo thực hiện giữa Nhà trường và cơ quan đơn vị cùng chung tay chủ động phòng chống ma túy.

Đồng thời tập trung tuyên truyền, phổ biến tác hại của ma túy với các hình thức thiết thực, phong phú cho tất cả đoàn viên, thanh niên, sinh viên của cơ quan đơn vị và nhà trường, những nhân tố xung kích đi đầu trong phong trào phòng, chống ma túy tại gia đình, cộng đồng…

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website