Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khối
Đoàn Khối tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề cho cán bộ đoàn chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên và nhà báo trẻ Khối các cơ quan Trung ương
T5, 20/06/2019 - 16:06
Sáng ngày 19/6/2019, tại trụ sở Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề cho cán bộ đoàn chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên và nhà báo trẻ Khối các cơ quan Trung ương.

Toàn thể Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Trọng Hà, Phó Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 35 Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Đoàn Văn Báu, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối; các chuyên gia, nhà khoa học có kinh nghiệm trong lĩnh vực; đội ngũ báo cáo viên, nhà báo trẻ trong Khối cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên của các cơ sở đoàn trực thuộc.

Đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Hữu cho biết Hội nghị lần này là dịp để đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt, báo cáo viên, nhà báo trẻ học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác đoàn.

Đồng chí cũng đề nghị đoàn viên, thanh niên trong Khối tập trung theo dõi, lắng nghe, tích cực trao đổi, thảo luận, nắm bắt các vấn đề thật chắc để sau Hội nghị kết thúc, mỗi đoàn viên, thanh niên có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại Hội nghị ngày vào thực tiễn hoạt động của mình nhằm nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên nói chung và bản lĩnh chính trị, kỹ năng công tác của đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt, báo cáo viên và nhà báo trẻ nói riêng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe 02 chuyên đề: (1) Cơ hội và những vấn đề đặt ra trên Internet, mạng xã hội cho nhà báo trẻ hiện nay; (2) Nâng cao bản lĩnh chính trị của thanh niên trước cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn hiện nay.

Đồng chí Vũ Trọng Hà, Phó Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 35 Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương trình bày chuyên đề tại Hội nghị

Tại chuyên đề "Cơ hội và những vấn đề đặt ra trên Internet, mạng xã hội cho nhà báo trẻ hiện nay", đồng chí Vũ Trọng Hà - Phó Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 35 Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương đã giúp đội ngũ cán bộ đoàn chốt, báo cáo viên và nhà báo trẻ trong Khối nắm bắt, nhận diện đúng, cảnh giác và vạch trần bản chất, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Đồng chí nhấn mạnh mọi đoàn viên, thanh niên cần bình tĩnh xem xét, phân tích và nhận rõ những vấn đề trọng tâm, trọng điểm mà các thế lực thù địch đang ra sức chống phá, từ đó làm thật tốt công tác tuyên truyền tới các người dân, vạch rõ âm mưu của các thế lực thù địch. Chủ động thực hiện các giải pháp để ngăn chặn và vô hiệu hóa mọi thủ đoạn tung tin, truyền bá những quan điểm sai trái trên internet và các trang mạng xã hội. Kiên quyết đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, lý luận, phê phán, vạch trần, bác bỏ các quan điểm thù địch, sai trái là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong tình hình mới.

Đồng chí Đoàn Văn Báu, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương trình bày chuyên đề tại Hội nghị

Trong chuyên đề "Nâng cao bản lĩnh chính trị của thanh niên trước cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn hiện nay", đồng chí Đoàn Văn Báu, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương đã nhấn mạnh tình hình thế giới và khu vực những năm qua và đặc biệt thời gian gần đây có nhiều diễn biến rất phức tạp, khó lường. Sự điều chỉnh chiến lược của các nước lớn đã tạo ra nhiều hệ lụy, bao gồm cả cơ hội lẫn thách thức đối với các nước ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh đầy bất ổn đó, Việt Nam đã giữ vững mục tiêu, kiên trì đường lối đối ngoại mà Đảng ta đã khẳng định tại Đại hội XII, đồng thời triển khai chính sách đối ngoại một cách tích cực, chủ động và linh hoạt.

Đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương yêu cầu các cơ sở đoàn trực thuộc, đội ngũ báo cáo viên và nhà báo trẻ trong Khối cần tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, thường xuyên nắm bắt, định hướng dư luận trọng đoàn viên, thanh niên; sử dụng hiệu quả công cụ tuyên truyền hiện đại và mạng xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh./.                   

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website