Loading ...
Đoàn khốiHoạt động của các cơ sởHoạt động quốc tế thanh niên
Đoàn Thanh niên Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức tọa đàm về công tác biên, phiên dịch
T6, 05/11/2021 - 15:11
Chiều ngày 05/11/2021, Đoàn Thanh niên Cơ quan Ban Đối ngoại Trung ương đã tổ chức hoạt động Ngày học tập tháng 11 với chủ đề “Một số kinh nghiệm về công tác biên phiên dịch đối ngoại”. Diễn giả chính của hoạt động lần này là đồng chí Phạm Văn Chương, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương.

 

Với kinh nghiệm nhiều năm trực tiếp tham gia các hoạt động chính trị, đối ngoại lớn của Đảng và đất nước ở cả vai trò phiên dịch và cán bộ lãnh đạo, quản lý, đồng chí Phạm Văn Chương đã có những chia sẻ rất thú vị với cán bộ trẻ của Ban về công tác biên, phiên dịch nói chung và biên, phiên dịch phục vụ các hoạt động đối ngoại nói riêng, cả về lý thuyết và thực tiễn. Đồng chí cũng đưa ra một số kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực biên, phiên dịch, theo đó, người làm công tác biên phiên dịch cần giỏi tiếng mẹ đẻ, giỏi ngoại ngữ, phông kiến thức rộng và có vốn hiểu biết sâu về chủ đề cần dịch; bên cạnh đó, người làm công tác biên phiên dịch đối ngoại nhất thiết phải có sự hiểu biết và nhạy bén về chính trị đối ngoại. Qua những chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề của diễn giả, đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ của Ban được truyền thêm cảm hứng và hiểu hơn những yêu cầu của nghề, về tính kỷ luật, trách nhiệm và sự chịu khó học hỏi, trau dồi năng lực, kỹ năng biên phiên dịch; đồng thời cũng được gợi mở hướng rèn luyện, xây dựng kế hoạch học tập, bồi dưỡng cho riêng mình nhằm nâng cao trình độ phục vụ công tác.

Phần trao đổi, thảo luận diễn ra rất sôi nổi và hiệu quả với nhiều câu hỏi từ đoàn viên, thanh niên cơ quan và phần trao đổi, chia sẻ thẳng thắn của diễn giả. Đặc biệt, các bạn trẻ được nghe thêm về những câu chuyện nghề rất thú vị của một người có nhiều trải nghiệm sâu sắc trong cuộc đời công tác đối ngoại rất phong phú của mình trên nhiều cương vị.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website