Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Đoàn thanh niên Bộ GTVT tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới
T4, 05/06/2019 - 10:06
Sáng 4/6, tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Đoàn thanh niên Bộ GTVT tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6), ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam 2019.

Sáng ngày 04/6/2019, tại khuôn viên Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Đoàn thanh niên Bộ GTVT tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6), ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam 2019.

Theo báo cáo của LHQ, mỗi năm có khoảng 8 triệu người trên thế giới chết sớm, trong đó có 4,3 triệu người chết do ô nhiễm không khí trong nhà và 3,7 triệu người chết do ô nhiễm không khí ngoài trời. Chi phí tài chính cho các vấn đề sức khỏe liên quan đến môi trường chiếm từ 5 - 10% GDP, trong đó tỷ lệ chi phí dành cho ô nhiễm không khí cao nhất... Ô nhiễm không khí trong các đô thị lớn diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng tại một số thời điểm trong ngày, và một số ngày trong năm.

Đồng chí Nguyễn Thành Tưởng, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ phát động, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Thành Tưởng cho biết, ngày Môi trường thế giới được Liên Hợp quốc (LHQ) tổ chức với chủ đề "Ô nhiễm không khí" và "Ngày Đại dương thế giới 2019" với chủ đề "Giới và Đại dương" nhằm tôn vinh vai trò đóng góp của việc phát triển vấn đề giới trong việc gìn giữ đại dương xanh, khỏe mạnh. Để hưởng ứng hành động toàn cầu này, mỗi chúng ta cùng quyết tâm, đồng lòng giảm thiểu chất thải nhựa xuống các vùng biển. Qua đó, giữ gìn cảnh quan, các hệ sinh thái biển cho hôm nay và thế hệ mai sau".

Đồng chí cũng chia sẻ thêm, nước ta có gần 3.260km đường bờ biển, Biển Đông là khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên và có vị trí chiến lược quan trọng, là cửa ngõ kết nối khu vực và thế giới, là nơi có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, một phần máu thịt của dân tộc Việt Nam.

"Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam nhắc nhở mỗi chúng ta cùng chung tay bảo vệ môi trường biển, bảo vệ biển tất cả vì biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam là cơ hội để mỗi chúng ta chủ động phòng ngừa, chống lại ô nhiễm vì mục đích phát triển bền vững mà lĩnh vực GTVT đóng một vai trò hết sức quan trọng", ông Tưởng nói.

Tại Lễ phát động, 10 cơ sở đoàn thuộc Bộ GTVT đã ký các cam kết về bảo vệ môi trường, biển và hải đảo.

10 cơ sở đoàn thuộc Bộ GTVT ký các cam kết về bảo vệ môi trường, biển và hải đảo

Sau Lễ phát động, Đoàn Bộ tổ chức ra quân dọn dẹp, thu gom nhiều loại rác thải nhựa và mang đến nơi tập kết rác đúng quy định, góp phần làm cho bãi biển sạch hơn.

Một số hình ảnh hoạt động:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website