Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhCông tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sởHoạt động nghiên cứu khoa họcKhởi nghiệp - Lập nghiệp
Đoàn TN Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp vs các đơn vị tổ chức chương trình: Lan tỏa tình yêu thương từ những hoạt động vì cộng đồng
T4, 08/07/2020 - 10:07
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 và hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đồng thời tri ân gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7; được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, sáng 04/7/2020, tại huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ, Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Huyện đoàn Hạ Hoà cùng với Đoàn Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ, Đoàn xã Bằng Giã tổ chức Chương trình tình nguyện hè năm 2020.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: đồng chí Triệu Minh Quang – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trương Nguyễn Quân – Bí thư huyện đoàn Hạ Hòa; đồng chí Nguyễn Hồng Quân – Bí thư đảng ủy xã Bằng Giã; đồng chí Phan Long – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bằng Giã; Đồng chí Trần Đức Trung – Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ; Đồng chí Lê Quang Thái, Chủ tịch công đoàn Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam; Đồng chí Lê Vũ Tiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ; Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh, Phó Bí thư Đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đồng chí Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ; Đồng chí Lê Văn Ba, Bí thư Đoàn thanh  niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Thành phố Hà Nội.

Chương trình tập huấn và chuyển giao công nghệ “Chuyển giao khoa học kỹ thuật dùng chế phẩm sinh học ủ men vi sinh phục vụ chăn nuôi”.

Bằng Giã là một xã miền núi, điều kiện kinh tế còn gặp rất nhiều khó khăn, người dân quanh năm bám vào nông nghiệp để ổn định cuộc sống, trong đó chăn nuôi là một trong những hoạt động sản xuất chính. Tuy nhiên, việc tận dụng các phế phẩm trong chăn nuôi còn nhiều hạn chế, dẫn đến lãng phí và gây ô nhiễm môi trường. Tại chương trình này, đồng chí Đặng Thu Trang, Chuyên gia công nghệ sinh học, Công Ty NamiBio trong đoàn tình nguyện đã tập huấn và chuyển giao phương thức thực hiện tái chế lại nguồn phế phẩm chăn nuôi, giúp các hộ gia đình, đoàn viên, thanh niên tại một số xã trong huyện Hạ Hòa tiếp cận và nâng cao nhận thức trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật để xử lý thức ăn thô và chất thải chăn nuôi, xử lý rác thải hộ gia đình, qua đó góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, trang trại, bảo vệ môi trường… Sau khi tập huấn chuyển giao tạo ra các sản phẩm xong, Ban Tổ chức đã tiến hành tặng 30 suất chế phẩm sinh học cho 30 hộ gia đình trên địa bàn.

Một số hình ảnh tổ chức gian hàng “San sẻ yêu thương”.

Bên cạnh đó, nhằm khắc phục những khó khăn, chia sẻ gánh nặng làm vơi bớt những vất vả trong cuộc sống mà người dân đang gặp phải do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt tạo sức lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, thể hiện tính nhân văn, lá lành đùm lá rách, chung tay xây dựng một cuộc sống ổn định và tràn ngập yêu thương. Đoàn tình nguyện đã tổ chức chương trình Gian hàng “San sẻ yêu thương” gồm các vật dụng thiết yếu như máy lọc nước, dầu ăn, máy đo thân nhiệt, các thùng sữa để trao tặng cho trường mầm non, các gia đình hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 04 bộ máy tính cho xã Bằng Giã.

Đồng chí Phan Trường Giang, Bí thư Đoàn TN Ban Kinh tế TW trao tặng “Tủ sách Hiếu học” cho Trường THCS xã Bằng Giã

Tặng sổ tiết kiệm cho 08 em học sinh nghèo vượt khó.

Đặc biệt, đoàn tình nguyện đã đến trường THCS Bằng Giã để tiến hành bàn giao “Tủ sách Hiếu học”, tặng sổ tiết kiểm cho các em học sinh nghèo vượt khó. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần xây dựng các loại tủ sách, thư viện miễn phí trong từng lớp học; giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với kho tàng tri thức nhân loại; nhận thức tốt hơn trong việc duy trì và phát triển văn hóa đọc, có tinh thần chia sẻ tri thức trong cộng đồng… Đoàn tình nguyện mong muốn góp phần nuôi dưỡng tinh thần hiếu học, hình thành văn hóa đọc, khơi gợi hứng thú và năng lực tự học cho các em học sinh, qua đó, tạo lập cho các em thói quen yêu thích đọc sách và tự trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng sống bổ ích, nuôi dưỡng ước mơ, hình thành nhân cách, biết chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ nhau trong cuộc sống...

Đặc biệt, đoàn tình nguyện đã đến với các gia đình thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ để thăm hỏi, tặng quà. Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, phát huy tinh thần truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của đoàn thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo, các đối tượng chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiết thực tri ân các thế hệ đi trước nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Trao quà cho 05 đối tượng thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ.

Cùng ngày, đoàn tình nguyện đã đến thăm và Dâng hương tại Khu di tích Đền Mẫu Âu Cơ, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ góp phần giáo dục về truyền thống uống nước nhớ nguồn và tinh thần đại đoàn kết của dân tộc cho thế hệ trẻ.

Dâng hương tại Khu di tích Đền Mẫu Âu cơ huyện Hạ Hòa, Phú Thọ.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website