Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhCác hoạt động tình nguyệnĐoàn khốiHoạt động của các cơ sởTham gia xây dựng nông thôn mới
Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chung sức vì cộng đồng, xây dựng nông thôn mới
CN, 28/08/2022 - 18:08
Hưởng ứng không khí thi đua tuổi trẻ Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn lập nhiều thành tích chào mừng thành công Đại hội Đoàn Bộ, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, ngày 30/8/2022, Đoàn thanh niên Bộ NN&PTNT phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở NN&PTNT Hà Tĩnh thực hiện Chương trình “Chung sức vì cộng đồng, xây dựng nông thôn mới” tại thôn 3 xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê.

Nhận được đề xuất của Đoàn Thanh niên Sở NN&PTNT tỉnh Hà Tĩnh. Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT đã báo cáo và nhận được sự ủng hộ của Đảng uỷ Bộ và Thường vụ Đoàn Bộ, cùng với sự quan tâm của các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Bộ, cụ thể là Đoàn Cục Thú y; Chi đoàn Cục Chăn nuôi; Đoàn Công ty Cổ phần vật tư Nông sản; Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.

Đoàn TN Bộ NN&PTNT cùng Đoàn TN sở NN&PTNT Hà Tĩnh

Trên tinh thần xung kích, tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, Đoàn thanh niên sở NN&PTNT Hà Tĩnh đã huy động các nguồn lực từ cán bộ công chức, viên chức, người lao động các đồng chí đoàn viên thanh niên. Đặc biệt Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên; Văn phòng Tập đoàn CJ Việt Nam; Công ty TNHH Nguyên liệu Thức ăn CJ; Công ty TNHH CJ Vina Agri là các đơn vị đồng hành cùng với Đoàn Thanh niên Bộ trong những chương trình tình nguyện đem những tình cảm yêu thương đến với cộng đồng.

Bí thư Đoàn TN Bộ NN&PTNT Tạ Hồng Sơn

- Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” mà chương trình đem đến sẽ tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt và đi lại dễ dàng hơn nhất là vào ban đêm, đồng thời góp phần phòng chống tệ nạn xã hội, bảo đảm ANTT ở địa phương.

- Các mô hình 2.000 con gà + TACN; 3.000 con vịt biển sẽ giúp tăng thu nhập cho các hộ gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

- Với 02 Bộ máy tính; 3.000 khẩu trang y tế sẽ giúp các cán bộ tại trạm y tế xã Điềm Mỹ chăm sóc sức khỏe của bà con nhân dân tốt hơn.

- Tổ chức 01 lớp Tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ trong trồng, chăm sóc vườn cây ăn quả.

- Đồng thời Đoàn Thanh niên Bộ cũng có những món quà nhỏ gửi đến 40 gia đình chính sách nhằm thể hiện lòng biết ơn của Thanh niên Bộ và động viên 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

- Và cùng với hàng cây thanh niên để ngoài mục đích tạo bóng mát, cảnh quan và góp phần nhỏ bé vào đề án 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, còn để chúng ta nhớ lại câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website