Loading ...
Đoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Tập huấn trong mô hình về kỹ thuật chăn nuôi bò
CN, 06/01/2019 - 10:01
Thực hiện Chương trình Dự án hỗ trợ sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2019, nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi góp phần tăng thu nhập cho người dân”, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Tỉnh Đoàn Bắc Kạn triển khai tập huấn trong mô hình “kỹ thuật trong chăn nuôi bò sinh sản” tại Làng thanh niên lập nghiệp thôn Lủng Tráng, xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cho 20 hộ gia đình, Các hộ gia đình tham gia dự án là những thanh niên nghèo, có ý chí phấn đấu lập nghiệp.

Để góp phần chuyển tải nhân rộng những tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi bò đến với người dân, ngày 5/01/2019, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Tỉnh Đoàn Bắc Kạn, huyện Đoàn Ba Bể triển khai lớp tập huấn trong mô hình. Tại lớp tập huấn, nông dân đã được các chuyên gia về chăn nuôi bò, Viện Chăn Nuôi trao đổi các nội dung: các biện pháp kỹ thuật về giống, chăm sóc cái sinh sản, kỹ thuật chế biến và bảo quản thức ăn cho bò, kỹ thuật làm chuồng trại và phòng tránh rét cho bò khi mùa đông tới... tại thôn Lủng Tráng, xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Thông qua khóa tập huấn với sự nhiệt tình, ham học hỏi của các học viên cùng với kinh nghiệm và sự tận tâm của giảng viên, các học viên đã tiếp thu được những nội dung quan trọng, then chốt áp dụng phù hợp vào việc chăn nuôi bò Mông, góp phần thay đổi nhận thức của bà con vùng cao theo hướng phát triển chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngoài ra, các học viên còn nắm được các phương pháp chế biến và bảo quản thức ăn, tận dụng nguồn thức ăn để phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi lớn trong mùa khan hiếm thức ăn.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên mong muốn sẽ được dự án tổ chức nhiều lớp học hơn nữa, hướng dẫn các tiến bộ kỹ thuật mới trong chăn nuôi để đạt hiệu quả cao, nhất là việc đào tạo, tập huấn chuyên sâu về phương pháp chọn giống, dẫn tinh, thụ tinh nhân tạo cho bò để cải tạo tầm vóc bò địa phương, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế; tạo điều kiện cho bà con ở các xã khác và khu vực lân cận được học tập, tham quan mô hình, tạo điều kiện nhân rộng mô hình.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website