Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhCác hoạt động tình nguyệnCông tác giáo dụcCông tác xây dựng ĐoànĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính: Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, kết hợp tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa
T3, 28/07/2020 - 14:07
Trong 3 ngày, từ 22-24/7/2020, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Tài chính tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, kết hợp tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

Chiều ngày 22/7, Đoàn tổ chức hoạt động Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, nơi gắn liền với sự hy sinh của 10 nữ thanh niên xung phong trong chiến tranh Việt Nam khi đang làm nhiệm vụ lấp hố bom cho con đường huyết mạch, điểm giao thông quan trọng tiếp vận của miền Bắc cho chiến trường miền Nam.

Đ/c Nguyễn Văn Cơ - Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tài chính đặt vòng hoa tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Chiều cùng ngày, Đoàn đã tổ chức buổi giao hữu bóng đá với tinh thần rèn luyện sức khoẻ, có cơ hội cọ xát và trao đổi kinh nghiệm.

Giao lưu thể thao

Sáng ngày 23/7, Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tặng 02 điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi tại xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, công trình do Đoàn Bộ, Đoàn Sở tài chính Hà Tĩnh và Chi đoàn Công ty xổ số điện toán Việt Nam huy động, tài trợ. Cũng trong buổi sáng, Đoàn đã đến dâng hương tại khu mộ của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, người con của vùng đất Cẩm Xuyên hiếu học.

Đoàn công tác tặng quà cho người có công và trao tặng 02 điểm sinh hoạt vui chơi thiếu nhi

Chiều cùng ngày, Đoàn thanh niên Bộ Tài chính và ngành Tài chính Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Khai mạc Hội nghị với sự tham gia của 40 đồng chí là cán bộ đoàn chủ chốt, các đoàn viên, thanh niên của 38 cơ sở Đoàn thuộc Bộ Tài chính và 20 đồng chí cán bộ đoàn thuộc Chi đoàn Ngành Tài chính Hà Tĩnh. 

Đ/c Nguyễn Văn Cơ phát biểu Khai mạc.

Phát biểu Khai mạc, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính - Nguyễn Văn Cơ, cho biết: Trong những năm vừa qua, Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự hưởng ứng nhiệt tình từ các cán bộ, đoàn viên thanh niên và luôn được xem là nhiệm vụ quan trọng trong công tác chuyên môn của Đoàn. Nhiều năm qua, Đoàn Bộ đã chủ động lồng ghép hoạt động tập huấn với các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, với mục đích  vừa tăng tính thời sự trong sinh hoạt chính trị, vừa để đoàn viên thanh niên có nhiều cơ hội nắm bắt cách triển khai nhiệm vụ tại cơ sở cũng như ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc Viêt Nam.

Sau thời gian sơ kết, đánh giá và hướng dẫn các nội dung liên quan đến hoạt động công tác Đoàn tại Hội trường như: Khởi động Kỹ năng tổ chức hoạt động truyền thông, kỹ năng tổ chức diễn đàn, toạ đàm, đối thoại là các kỹ năng hoạt động tập trung, làm việc nhóm và hoạt động thực tế tại bãi biển tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, qua đó, giúp các đồng chí lãnh đạo Đoàn chủ chốt có cơ hội nắm bắt được phương thức tổ chức, Kỹ năng lãnh đạo hoạt động tập thể và đặc biệt là cách làm việc nhóm thực sự sáng tạo, hiệu quả.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Hoạt động công tác Đoàn kết hợp với hoạt động An sinh xã hội, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và các cựu Thanh niên xung phong là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần giúp các đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần dân tộc, cống hiến vì mục tiêu lý tưởng và nắm vững kỹ năng trong tổ chức hoạt động đoàn.

Một số hình ảnh hoạt động tại bãi biển:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website