Loading ...
Đoàn khốitin mới
Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tại Khu di tích lịch sử Tân Trào
T3, 13/06/2017 - 10:06

 

Điểm đầu tiên của Đoàn là dâng hương, thăm di tích lịch sử lán Nà Nưa. Đây là di tích xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt trong tổng số 183 di tích lớn, nhỏ thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào (tỉnh Tuyên Quang). 

Tại đây, Đoàn thanh niên có dịp ôn lại thời kỳ lịch sử Bác Hồ từng ở và làm việc tại lán Nà Nưa. Điểm dừng chân tiếp theo của Đoàn là Đình Tân Trào. Đình Tân Trào là nơi Bác Hồ và T.Ư Đảng chọn tổ chức họp Quốc dân Đại hội trong hai ngày 16 và 17/8/1945, tán thành chủ trương tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền của Đảng; thông qua Lệnh khởi nghĩa và 10 chính sách lớn của Việt Minh; nhất trí với quy định quốc kỳ của Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, quốc ca là bài “Tiến quân ca” của nhạc sỹ Văn Cao và cử ra Ủy ban Dân tộc Giải phóng Việt Nam tức Chính phủ lâm thời do Hồ Chí Minh làm Chủ tịch. 

Cũng dưới mái đình này, sáng 17/8/1945, thay mặt Ủy ban Dân tộc giải phóng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc lời tuyên thệ trong lễ ra mắt Quốc dân. 

Tiếp đó Đoàn đã tới và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Trụ sở Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương - nơi những cán bộ tư pháp đầu tiên đã vượt qua những khó khăn, gian khổ giúp Đảng, Chính phủ ban hành nhiều chính sách, pháp luật và duy trì công tác công tố, xử án. Tới thăm di tích, các đoàn viên, thanh niên của Bộ Tư pháp rất xúc động, tự hào về truyền thống của Ngành, nguyện sẽ cống hiến hơn nữa để xây dựng ngành Tư pháp ngày càng lớn mạnh, tiếp bước truyền thống của các thế hệ đi trước. 

baophapluat.vn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website