Loading ...
Công tác giáo dụcCông tác xây dựng ĐoànĐoàn khối
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tham gia Hội nghị góp ý văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
T4, 28/10/2020 - 15:10
Chiều ngày 26/10/2020, Trung ương Đoàn đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Đoàn, Hội, Đội và thanh niên tiêu biểu góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Dân vận TW; Đỗ Văn Phới, Phó trưởng ban Dân vận TW; Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực TW Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TW Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó trưởng ban Dân vận TW; PGS. TS Nguyễn Viết Thông, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Lý luận TW; đại diện cán bộ chủ chốt Đoàn, Hội, Đội cả nước và thanh niên tiêu biểu đại diện tuổi trẻ các Ban, Bộ, ngành ở Trung ương.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn cho biết, nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, TW Đoàn đã tổ chức 4 đợt hoạt động cao điểm trong năm để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và các sự kiện quan trọng của Đảng, của đất nước. Việc tham gia góp ý Văn kiện Đại hội XIII của Đảng gắn với quá trình tham gia góp ý văn kiện Đại hội Đảng cấp cơ sở, cấp trên cơ sở và cấp tỉnh được các cấp bộ Đoàn triển khai với nhiều cách làm đa dạng, sáng tạo, như sinh hoạt chi đoàn theo chủ điểm với chủ đề “Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - Nhận thức và hành động của tuổi trẻ”; tổ chức các diễn đàn, hội nghị chuyên đề, hội thảo khoa học; tổ chức lấy ý kiến góp ý của đoàn viên, thanh niên trên internet, mạng xã hội; lấy ý kiến thông qua hệ thống báo chí của Đoàn. Các ý kiến đóng góp ý kiến của cán bộ, đoàn viên, thanh niên sẽ được các cấp bộ Đoàn tổng hợp, gửi đến Mặt trận Tổ quốc, Tiểu ban Văn kiện và các Ban xây dựng Đảng cùng cấp.

Tại Hội nghị, nhiều nội dung quan trọng trong dự thảo các văn kiện đã được các đại biểu đại diện cán bộ chủ chốt Đoàn, Hội, Đội và thanh niên tiêu biểu đại diện tuổi trẻ các Ban, Bộ, ngành ở Trung ương tham luận, đóng góp ý kiến như các vấn đề: Đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển con người; Chính sách thu hút nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển giao, ứng dụng và phát triển mạnh khoa học và công nghệ; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa...
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ghi nhận sự chủ động của Trung ương Đoàn trong việc sớm có cách thức và hình thức lấy ý kiến góp ý của đoàn viên, thanh niên. Đồng thời nhấn mạnh thế hệ trẻ luôn là động lực phát triển trong tầm nhìn chiến lược dài hạn đề ra trong các dự thảo văn kiện. “Tôi nghĩ rằng thế hệ trẻ nên suy nghĩ về những thách thức cơ hội trong 5, 10, 15 năm tới. Thế hệ trẻ sẽ tiếp cận vấn đề này như thế nào để tận dụng được toàn bộ cơ hội. Học hành phải giỏi hơn để đổi mới sáng tạo, để ứng dụng khoa học công nghệ, để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao và vượt qua những thách thức”, đồng thời đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cũng đề nghị các cấp Đoàn, Hội, Đội tiếp tục nghiên cứu, thảo luận và đóng góp ý kiến cho các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần này./.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website