Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhDiễn đàn Khởi nghiệp- Lập nghiệpĐoàn khốiKhởi nghiệp - Lập nghiệp
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo “Thực trạng khởi nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh và một số rào cản pháp lý cần tháo gỡ”
T2, 08/07/2019 - 17:07
Ngày 07/7/2019, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Công tác phía Nam, Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Hỗ trợ khởi nghiệp V-startup tổ chức Hội thảo với chủ đề “Thực trạng khởi nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh và một số rào cản pháp lý cần tháo gỡ”.

Toàn cảnh Hội thảo

Chủ trì Hội thảo có TS. Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ, Chủ nhiệm Đề tài khoa học, Ths. Nguyễn Đức Thông - Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Thy Nga - Đại diện Tổ chức Hỗ trợ khởi nghiệp V-startup. Tham dự Hội thảo có đại diện cho các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các giảng viên, sinh viên Đại học và đông đảo các bạn trẻ đã và đang tiến hành khởi nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ trì Hội thảo: TS. Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ, Chủ nhiệm Đề tài khoa học, Ths. Nguyễn Đức Thông - Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Thy Nga - Đại diện Tổ chức Hỗ trợ khởi nghiệp V-startup

Nhìn ở góc độ thực thi, cũng như trong chính các quy định cụ thể cho thấy, không ít quy định của pháp luật hiện nay đang cản trở hoạt động khởi nghiệp, cụ thể là các vấn đề liên quan đến vốn, sở hữu trí tuệ, đầu ra sản phẩm, mối quan hệ giữa các sáng lập viên… Là địa phương đi đầu trong cả nước, phong trào khởi nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh đang diễn ra sôi động với nhiều mô hình hay, có giá trị kinh tế cao, nhưng số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp thành công vẫn còn khiêm tốn so với mong muốn và thực tế hiện nay, mà một trong những nguyên nhân lại xuất phát từ chính các “rào cản pháp lý”.

Các đại biểu phát biểu tham luận tại Hội thảo

Các đại biểu trao đổi ý kiến tại Hội thảo

Hội thảo đã được nghe 04 tham luận và 10 ý kiến phát biểu, trao đổi của các đại biểu là đại diện cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, các startup… về nhiều khía cạnh khác nhau liên quan đến chủ trương, chính sách mà Thành phố Hồ Chí Minh đang áp dụng, cũng như kinh nghiệm của một số quốc gia trên thế giới và thực trạng khởi nghiệp, thực trạng các rào cản pháp lý trong hoạt động khởi nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh cần sớm được tháo gỡ.

Hội thảo đã giúp nhận diện được toàn diện, đầy đủ hơn những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối diện, đồng thời tiếp thu những giải pháp, kiến nghị về các chủ trưởng, chính sách để có thể hỗ trợ tốt hơn nữa sự phát triển của doanh nghiệp. Ghi nhận, tiếp thu những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu tham dự Hội thảo, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp hi vọng sẽ đóng góp 1 tiếng nói chung, đồng hành cùng với cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam./.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website