Loading ...
Đoàn khốiHoạt động của các cơ sởHoạt động nghiên cứu khoa học
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp tại tỉnh Hậu Giang năm 2020
T3, 06/10/2020 - 15:10
Thực hiện Quyết định số 1107/QĐ-585 ngày 15/5/2020 của Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020, sáng ngày 01/10/2020, Trường Cao đẳng Luật miền Nam và Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật về hợp đồng và giải quyết tranh chấp về hợp đồng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2020.

Tham dự và chỉ đạo Lớp bồi dưỡng có các đồng chí: TS. Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp; TS. Nguyễn Văn Phụng - Bí thư Chi bộ, Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Nam; đại diện Thường trực Tỉnh đoàn, Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang và đặc biệt là sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác pháp chế, kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng, TS. Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp nhấn mạnh, cùng với tuổi trẻ cả nước, trong những năm qua, với sự của hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp và Trường Trung cấp Luật Vị Thanh (nay là Trường Cao đẳng Luật miền Nam) đã phối hợp với Tỉnh đoàn Hậu Giang, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang định kỳ tổ chức các lớp bồi dưỡng, tọa đàm chuyên sâu với các nội dung liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp... Năm 2020, trên cơ sở tham khảo ý kiến các doanh nghiệp, Ban Tổ chức đã quyết định lựa chọn nội dung của Lớp bồi dưỡng năm nay là các vấn đề liên quan đến hợp đồng và giải quyết tranh chấp về hợp đồng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nhằm góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, tăng cường khả năng áp dụng hiệu quả, toàn diện các quy định của pháp luật về hợp đồng, góp phần hạn chế những tranh chấp, rủi ro pháp lý phát sinh trong thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp.

Tại Lớp bồi dưỡng, các đại biểu đã nghe Báo cáo viên là những người có nhiều kinh nghiệm thực tiễn giới thiệu, truyền đạt, tư vấn, trả lời các nội dung về: (i) Nguyên tắc giao kết và thực hiện hợp đồng trong kinh doanh; Hình thức, nội dung và giá trị pháp lý của hợp đồng trong kinh doanh; (ii) Tranh chấp hợp đồng và cơ chế giải quyết tranh chấp hợp đồng trong kinh doanh; (iii) Vấn đề pháp lý về Hợp đồng kinh doanh có yếu tố nước ngoài. Các nội dung nêu trên có ý nghĩa thiết thực, giúp nâng cao kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp, góp phần giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn hoạt động và tạo cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của doanh nghiệp.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp cũng đã trao tặng Bằng khen của Đoàn Khối cho 01 tập thể và 04 cá nhân là cán bộ Đoàn, đoàn viên của Trường vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh./.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website