Loading ...
Đoàn khốiHoạt động của các cơ sởHoạt động quốc tế thanh niên
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Việt Nam – Lào về phát huy vai trò, trách nhiệm của công chức, viên chức trẻ và tổ chức Đoàn Thanh niên trong giai đoạn hiện nay”
T4, 19/06/2019 - 14:06
Sáng 15/6, tại TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức buổi tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Việt Nam - Lào về phát huy vai trò, trách nhiệm của công chức, viên chức trẻ và tổ chức Đoàn Thanh niên trong giai đoạn hiện nay”.

Tọa đàm này là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình làm việc, giao lưu giữa Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp hai nước CHXHCN Việt Nam và CHDCND Lào năm 2019, với mục đích thảo luận, nêu bật lên được nhiều vấn đề cơ bản, quan trọng về vai trò và trách nhiệm của công chức, viên chức trẻ đối với ngành Tư pháp của 2 nước trong thời đại ngày nay.

Toàn cảnh Tọa đàm

Dự buổi tọa đàm về phía nước bạn, có Bí thư Đoàn Bộ, Phó vụ trưởng Vụ pháp luật - Bộ Tư pháp Lào Sụ-lị-nha Xí-đa-vông cùng lãnh đạo Đoàn các đơn vị trực thuộc Bộ. Về phía Việt Nam, có Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp, Giám đốc NXB Tư pháp Hồ Quang Huy; Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình Nguyễn Thị Lài; Quyền Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới Võ Khắc Hoan; đại diện lãnh đạo Cục THADS tỉnh Quảng Bình, Tỉnh đoàn Quảng Bình, Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ Tư pháp; Bí thư Chi đoàn các đơn vị trực thuộc Bộ Tư pháp và đông đảo đoàn viên tham gia.

Chủ trì buổi tọa đàm, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp Việt Nam Hồ Quang Huy khẳng định, đây không chỉ là dịp để thế thệ trẻ hai Bộ Tư pháp Việt - Lào chia sẻ kinh nghiệm nhằm phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn mà còn là cơ hội thúc đẩy giao lưu giữa thế hệ trẻ ngành Tư pháp hai nước.

Đồng chí Hồ Quang Huy Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phát biểu tại buổi Tọa đàm

Đồng chủ trì tọa đàm, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp Lào Sụ-lị-nha Xí-đa-vông cũng bày tỏ sự đồng lòng với quan điểm Bí thư Đoàn Hồ Quang Huy và nhấn mạnh rằng: “Hoạt động này này nằm trong việc thực hiện mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai quốc gia, mà cụ thể là quan hệ hợp tác pháp luật giữa hai Bộ. Tôi đánh giá cao hiệu quả của buổi làm việc này bởi nó đem nhiều kết quả, đặc biệt ý nghĩa với các cán bộ công chức, viên chức trẻ trong hoạt động chuyên môn và còn nhiều nội dung khác mà cả hai bên mong muốn sẽ được tiếp tục trao đổi trong tương lai”.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe những tham luận rất bổ ích và sâu sắc của đại diện Đoàn Thanh niên hai Bộ như: “Tham gia xây dựng pháp luật”; “Tăng cường nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng đối với đoàn viên, thanh niên công chức, viên chức trẻ”; “Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong lĩnh vực tư pháp”; “Phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, công chức trẻ trong công tác thi hành án dân sự”.

Sau khi nghe tham luận, các đoàn viên thanh niên 2 nước đã đưa ra nhiều câu hỏi đi sâu vào chuyên đề tham luận và thẳng thắn trao đổi để giúp công chức, viên chức trẻ hai nước có được cái nhìn toàn diện hơn về các lĩnh vực quản lý của Bộ, ngành hai nước. Trên cơ sở đó, nhiều đề xuất, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền đã được đưa ra rất sáng suốt, hợp lý nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhân buổi tọa đàm này, các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận về phương hướng hợp tác giữa Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp hai nước trong thời gian tới. Cụ thể, hai bên đã thống nhất nguyên tắc hợp tác trên tinh thần thiện chí, phù hợp pháp luật mỗi bên và trên cơ sở tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau. Đoàn Thanh niên hai Bộ cũng đã xác định một số lĩnh vực hợp tác sẽ được tăng cường trong thời gian tới, trong đó có việc triển khai nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Bộ, ngành Tư pháp hai nước Việt - Lào.

Cũng nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Việt Nam đã trao tặng 5 máy tính xách tay cho Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Lào. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Việt Nam cũng trao trao 20 suất học bổng cho học sinh Lào và học sinh Việt Nam đang theo học tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới. Đây là những học sinh nghèo, vượt khó đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Ngay sau buổi tọa đàm, tại khuôn viên Trường Trung cấp Luật Đồng Hới (đơn vị đào tạo trực thuộc Bộ Tư pháp đóng tại Quảng Bình), đã diễn ra buổi lễ trồng cây lưu niệm - đánh dấu sự kiện giao lưu, hợp tác ý nghĩa giữa Đoàn Thanh niên hai Bộ Tư pháp năm 2019. 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website