Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sởtin mới
Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp: Về Hà Tĩnh tri ân những bông hoa bất tử
T6, 27/07/2018 - 15:07
Tháng 7, tháng tưởng nhớ những anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập dân tộc, tự do cho tổ quốc. Đoàn thanh niên của Bộ Tư pháp đã về Hà Tĩnh tri ân những người ngã xuống. Thăm hỏi, động viên những gia đình thân nhân liệt sỹ còn gặp nhiều khó khăn…

Những ngày này, di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc luôn tiếp đón hàng ngàn, hàng vạn người ghé đến. Đây là địa chỉ đỏ để các cựu binh, các quân nhân cũng như đồng bào cả nước dành chút thời gian tri ân những anh linh liệt sỹ. Đặc biệt là thắp hương lên mộ 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc, những bông hoa bất tử biểu tượng cho sự chiến đấu dũng cảm của quân và dân ta trước kẻ thù.

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp do đồng chí Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp dẫn đầu. Hà Tĩnh là một điểm đến trong chuỗi “Hành trình tri ân - Hành trình tình nguyện” mà Đoàn thanh niên Bộ đã đề ra.

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp: Về Hà Tĩnh tri ân những bông hoa bất tử

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc

Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018),  Đoàn công tác đã đến Đồng Lộc, mảnh đất thấm đẫm máu xương của hàng vạn thanh niên xung phong hy sinh bảo vệ huyết mạch đường Trường Sơn huyền thoại.

Đến đây, đoàn đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc, Khu tưởng niệm và phần mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong… Ý chí và bản lĩnh phi thường, với quyết tâm “sống bám cầu bám đường, chết kiên cường dũng cảm”, hy sinh trọn vẹn tuổi thanh xuân của mình vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc của 10 liệt nữ chính là bản hùng ca bất tận cho thế hệ trẻ Việt Nam noi theo.

Đồng chí Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Bộ thay mặt đoàn dâng hương lên đài tưởng niệm các liệt sỹ.

Đồng chí Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Bộ thay mặt đoàn dâng hương lên đài tưởng niệm các liệt sỹ

Dâng hương lên phần mộ 10 cô gái Đồng Lộc.

Dâng hương lên phần mộ 10 cô gái Đồng Lộc

Đoàn công tác tại Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn công tác tại Ngã ba Đồng Lộc

Đồng chí Trịnh Xuân Tùng – Phó bí thư đoàn Bộ Tư pháp đã không khỏi ngậm ngùi khi dâng những nén tâm nhang đối với anh linh những người ngã xuống. Anh bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Ngã ba Đồng Lộc, nơi hàng vạn trái bom của kẻ thù đã trút xuống nhằm cắt đứt tuyến đường huyết mạch của ta. Được chứng kiến, nghe kể về những tấm gương các anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là 10 cô gái Đồng Lộc khiến chúng tôi rất đỗi tự hào.

Có thể nói, tấm gương hi sinh của lớp người đi trước là nguồn cổ vũ, động viên cho thế hệ trẻ chúng tôi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, bảo vệ chủ quyền của tổ quốc”.

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp: Về Hà Tĩnh tri ân những bông hoa bất tử

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã đến và dâng hương tại phần mộ Lý Tự Trọng. 

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã đến và dâng hương tại phần mộ Lý Tự Trọng

Trong chuỗi hành trình, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã dâng hương lên phần mộ và khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng – Người đoàn viên đầu tiên của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Hi sinh từ năm 17 tuổi, người Đoàn viên Lý Tự Trọng đã để lại cho thế hệ sau một câu nói khá nổi tiếng: “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mệnh”.

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp cũng đã ghé đến phần mộ của cố Tổng bí thư Trần Phú (xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ). Tại đây, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Bộ xúc động viết:

“Cuộc đời Cách mạng của Cố Tổng Bí thư Trần Phú luôn là tấm gương sáng, thể hiện tinh thần tận trung với nước, tận hiếu với dân, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và giải phóng giai cấp với ý chí sắt đá, niềm tin mãnh liệt vào lý tưởng Cộng sản, vào thắng lợi cuối cùng của Cách mạng Việt Nam… Tuổi trẻ Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp hôm nay nguyện hứa với Người sẽ luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, phát huy chí khí, cốt cách kiên trung và trí tuệ của Người Cộng sản trong xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam”.

Trang trọng dâng vòng hoa lên phần mộ người anh hùng. 

Trang trọng dâng vòng hoa lên phần mộ người anh hùng

Dâng hương.

Và chụp ảnh lưu niệm tại nhà tưởng niệm Anh hùng Lý Tự Trọng.

Và chụp ảnh lưu niệm tại nhà tưởng niệm Anh hùng Lý Tự Trọng

Tại buổi gặp mặt nhằm tri ân, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với Cách mạng và cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí Hồ Quang Huy, đồng chí Nguyễn Quỳnh Mai - Ủy viên BCH Đoàn khối các doanh nghiệp TW, Bí thư Đoàn Thanh niên Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam và ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 31 suất quà tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và trao tặng Lãnh đạo UBND xã Đức Đồng 02 bộ máy điều hòa, 01 tủ sách pháp luật để lắp đặt tại Hội trường của xã.

Trần Hoàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website