Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhCác hoạt động tình nguyệnĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng và Bộ Y tế với nhiều hoạt động thiện nguyện tại Yên Bái
T5, 27/10/2022 - 18:10
Nhằm nêu cao tinh thần “tương thân tương ái” cho thế hệ trẻ, hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, trong 2 ngày 23-24/9, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng phối hợp với đã tổ chức chương trình tình nguyện “Thắp sáng ước mơ vùng cao” nhằm giúp đỡ các em học sinh, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mù Căng Chải (tỉnh Yên Bái).

Huyện Mù Cang Chải cách trung tâm tỉnh Yên Bái gần 200km và có tuyến đường Quốc lộ 32 đi qua. Là một huyện vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung. Huyện có tổng diện tích tự nhiên 1.199,08km2 với 13 xã và 01 thị trấn, toàn huyện có 12 dân tộc sinh sống, trong đó dân tộc Mông chiếm trên 90%, nhận thức còn hạn chế, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn.

Vượt hơn 300km, qua những con đường ngoằn ngoèo, không quản ngại đường dốc, những cung đường lầy lội, trơn trượt do trời mưa... các Đoàn viên thanh niên Bộ Xây dựng và Đoàn Thanh niên Bộ Y tế đã có mặt tại xã Khao Mang, xã Hồ Bốn, xã Cao Phạ (huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái) để “thắp sáng ước mơ” cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những hộ gia đình nghèo nơi vùng cao hẻo lánh.

Trong 2 ngày 23-24/9, 53 suất quà gồm chăn gối mùa đông, áo ấm, sách vở và 04 đồ dùng dạy học đã được trao cho các em học sinh tại bản Háng Đề Đài A, B xã Khao Mang; 65 suất quà gồm chăn gối mùa đông, áo ấm, sách vở và 04 đồ dùng dạy học đã được trao cho các em học sinh tại điểm trường Tà Dông và 36 chăn ấm đã trao cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Phạ.

Bên cạnh đó, Đoàn tình nguyện đã phối hợp cùng với người dân triển khai thi công và khánh thành công trình thắp sáng đường quê với 20 đèn năng lượng mặt trời tại bản Háng Đề Chu, xã Hồ Bốn. Công trình không chỉ giúp người dân thuận tiện hơn trong tham gia giao thông mà còn góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và góp phần trong việc xây dựng nông thôn mới. Đoàn cũng đã trao tặng 114 chăn ấm cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bản Háng Đề Chu.

Song hành cùng các hoạt động trao quà, Đoàn đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các em học sinh. Các bác sỹ đã tiến hành khám sàng lọc các bệnh lý hô hấp, tiêu hóa, tim bẩm sinh, da liễu, suy dinh dưỡng, ngoại khoa cũng như một số bệnh lý khác cho các cháu.

Tiếp bước truyền thống các thế hệ đi trước, trong suốt những năm qua, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng luôn nỗ lực, tích cực trong thực hiện học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm thiết thực, xây dựng các phong trào hành động đầy ý nghĩa. Chương trình tình nguyện “Thắp sáng ước mơ vùng cao” nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, trưởng thành trong cuộc sống và công tác. Chiến dịch cũng góp phần bồi đắp các kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh niên.

Một số hình ảnh của hoạt động:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website