Loading ...
Công tác giáo dụcCông tác xây dựng ĐoànĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Cụm IV Đoàn Khối tổ chức hoạt động tri ân và tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn
T4, 31/07/2019 - 17:07
Từ 25-27/7/2019, Tại Nghệ An, Cụm IV Đoàn Khối đã tổ chức các hoạt động Tri ân các gia đình chính sách; Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ tại Nghĩa trang Việt - Lào; Tập huấn Nghiệp vụ công tác Đoàn và Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Sáng 27/7/2019, tại Thành phố Vinh, Cụm IV Đoàn Khối các cơ quan Trung ương có 14 đơn vị (trong đó có 8 đoàn cấp huyện): Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Văn phòng Quốc hội, Bộ Nội vụ, Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Đối ngoại Trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Ban Dân vận Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cơ, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tài chính, Cụm phó Cụm IV cho hay: "Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác chuyên môn của Đoàn và luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, đoàn viên thanh niên".

Đồng chí cũng mong rằng chương trình tập huấn lần này sẽ giúp đoàn viên, thanh niên trong Cụm IV nắm vững nghiệp vụ công tác Đoàn trong tình hình mới, phấn đấu, rèn luyện, nâng cao nhận thức về lý tưởng cách mạng của Đoàn Thanh niên để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Cơ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính, Cụm phó Cụm IV Đoàn Khối phát biểu tại Hội nghị

Tại chương trình Hội nghị lần này, Cụm IV Đoàn Khối tổ chức học tập 02 chuyên đề: Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi” cho cán bộ đoàn; chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” trong đoàn viên, thanh niên; học tập, quán triệt và tuyên truyền về các Kết luận Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI và các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; tham gia 02 Tọa đàm với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác" và tìm hiểu về Cuộc vận động "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới" giai đoạn 2018 - 2022.

Để đổi mới chương trình hoạt động công tác Đoàn, năm nay, Đoàn thanh niên Bộ đã tổ chức các hoạt động hoạt náo bên lề như: Khởi động chương trình Kỹ năng tổ chức hoạt động truyền thông, Kỹ năng tổ chức diễn đàn, tọa đàm, đối thoại, Kỹ năng hoạt động tập trung, làm việc nhóm.... và một số hoạt động khác tại TP.Vinh và Thị xã Cửa Lò, Nghệ An, tạo ra một sân chơi bổ ích cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. Qua đó, giúp các đồng chí lãnh đạo Đoàn chủ chốt có cơ hội nắm bắt được phương thức tổ chức, Kỹ năng lãnh đạo hoạt động tập thể và đặc biệt là cách làm việc nhóm thực sự sáng tạo, hiệu quả.

Trước đó, tại huyện Con Cuông, đoàn đã tổ chức buổi lễ Tri ân Mẹ Việt Nam Anh Hùng, Cựu thanh niên xung phong, tại các xã: Môn Sơn và Bồng Khê thuộc huyện Con Cuông, Nghệ An. Tại đây, đoàn đã trao tặng 10 suất quà và gạo cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài hoạt động tri ân ý nghĩa đó, tại Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào, đoàn tổ chức Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả đúng vào dịp cả nước hướng về lễ kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7.

 Cụm IV Đoàn Khối trao quà cho các gia đình chính sách tại huyện Con Cuông

Đoàn tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào

Hoạt động công tác Đoàn kết hợp với hoạt động An sinh xã hội, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và các Cựu Thanh niên xung phong quả là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa, không những tạo dấu ấn tốt trong lòng người dân, mà còn đưa lại giá trị tinh thần giúp các đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần dân tộc, biết cống hiến vì mục tiêu lý tưởng và nắm vững kỹ năng trong hoạt động tập trung, một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với cán bộ Đoàn như cẩm nang xây dựng và phát triển đoàn viên.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website