Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước tổ chức hoạt động tình nguyện tại Đô Lương, Nghệ An
CN, 10/03/2019 - 14:03
Trong 02 ngày 6 - 7/3/2019, tại Đô Lương, Nghệ An, Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2019.

Trong sáng 7/3/2019, tại khuôn viên của khu di tích lịch sử Truông Bồn, Đô Lương, Nghệ An, Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước tổ chức Lễ phát động chương trình Công trình Xanh Thanh niên 2019 trồng mới 1.050 cây xanh, trong đó có 50 cây hoa Mua Thái Lan dọc 2 bên đường lên khu mộ chính của Khu di tích và trồng 1.000 cây hoa Sim tím trong khuôn viên Khu di tích. Tổng số tiền thực hiện Công trình Xanh Thanh niên là gần 130.000.000 đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước Ngô Đạt Trí cho biết: Mỗi đoàn viên thanh niên Kiểm toán nhà nước mong rằng, bằng tình cảm, sự biết ơn hướng về Truồn Bồn phần nào thể hiện lòng tri ân, tưởng nhớ của thế hệ trẻ KTNN đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì một Truông Bồn huyền thoại. Việc thực hiện Công trình Xanh Thanh niên tại Truông Bồn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ Kiểm toán Nhà nước trong hôm nay và mai sau.

Trước khi diễn ra Lễ phát động, đoàn tổ chức Lễ dâng hương tại phần mộ 13 anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong và Nhà tưởng niệm 1.240 anh hùng liệt sỹ.

Trước đó, chiều ngày 6/4/2019, Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước tổ chức đến thăm hỏi 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Đô Lương: mẹ Phạm Thị Nhơn, trú tại xã Bài Sơn. Năm nay mẹ 96 tuổi, có chồng và con trai là liệt sỹ; mẹ Lê Thị Bốn, trú tại xã Lưu Sơn. Năm nay mẹ 99 tuổi và có 2 con trai là liệt sỹ. Tại nhà các mẹ, Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước đã trao phần quà với tổng giá trị 6.000.000 đồng.

Được biết, tiếp nối các chương trình thiện nguyện trong năm 2019, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước tiếp tục thực hiện xây dựng Tủ sách Thanh niên cho một số điểm trường khó khăn thuộc một trong hai địa phương Cao Bằng, Yên Bái. Đây là một trong những hoạt động được Đoàn Thanh niên KTNN tổ chức thường niên, tập trung vào các điểm trường thuộc địa bàn vùng xâu, vùng xa, dân tộc thiểu số.

Một số hình ảnh của hoạt động:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website