Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khối
Đoàn Thanh niên KTNN phổ biến các phần mềm ứng dụng CNTT trong hoạt động của KTNN; Luật KTNN sửa đổi 2019 và các Luật có liên quan
T3, 10/03/2020 - 17:03
Sáng 09/3/2020, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 116 Nguyễn Chánh, Đoàn Thanh niên KTNN tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến các phần mềm ứng dụng CNTT trong hoạt động của KTNN; Luật KTNN sửa đổi 2019 và các Luật có liên quan. Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, về phía Đoàn Khối có đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Phó Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương và đại diện Ban Phong trào Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương.

Về phía KTNN, có đại diện lãnh đạo một số đơn vị, Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Ngô Đạt Trí, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên KTNN và toàn thể đoàn viên thanh niên KTNN thông qua hình thức trực tuyến. 

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy KTNN Hồ Đức Phớc cho biết, trong những năm qua, KTNN đã không ngừng nỗ lực để khẳng định vai trò là công cụ giám sát sắc bén, hữu hiệu của Quốc hội, góp phần làm minh bạch nền tài chính công, tài sản công.

Bí thư Đảng ủy, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Nhìn lại quá trình hoàn thiện cơ sở pháp lý, các quy định liên quan đến hoạt động của KTNN, đặc biệt là quá trình thông qua dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật KTNN năm 2015, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc khẳng định, với nhiều nội dung được bổ sung, sửa đổi, Luật ra đời là bước tiếp theo trong quá trình hoàn thiện khuôn khổ pháp luật về KTNN, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, toàn diện hơn cho hoạt động của KTNN; nâng cao trách nhiệm của KTNN trong thực thi nhiệm vụ; là cơ sở vững chắc để tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công tác kiểm toán.

Theo Tổng Kiểm toán nhà nước, cùng với việc xây dựng cơ sở pháp lý, hoàn thiện các quy định về Ngành, vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin mới vào hoạt động của KTNN cũng góp phần quan trọng vào việc nâng tầm vị thế của KTNN. Đến nay, KTNN đã xây dựng được trung tâm dữ liệu, bước đầu thu thập được số liệu để phục vụ cho công tác kiểm toán, đồng thời đã xây dựng được 18 phần mềm ứng dụng trong hoạt động kiểm toán. Việc áp dụng các phần mềm kiểm toán đã mang lại hiệu quả rất lớn cho công tác kiểm toán, giúp cho Kiểm toán viên xác định đúng rủi ro, trọng yếu khi tiếp cận kiểm toán, đặc biệt trong thời đại cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc đánh giá cao Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN đã tổ chức Hội nghị có ý nghĩa thiết thực, phục vụ hoạt động kiểm toán cho các Đoàn viên Thanh niên. “Đây là Hội nghị quan trọng, tôi mong các đoàn viên thanh niên sẽ tập trung tiếp thu, tích cực trao đổi với báo cáo viên tại Hội nghị. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo, hiến kế với Ngành, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT để KTNN có thể trở thành một trong những cơ quan đi đầu trong việc ứng dụng CNTT vào công tác chuyên môn” – Tổng Kiểm toán nhà nước nói. 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website