Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhCác hoạt động tình nguyệnĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Đoàn Thanh niên KTNN ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
T2, 31/05/2021 - 18:05
Với tinh thần “tương thân tương ái”, góp phần chia sẻ khó khăn và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, được sự đồng ý của Đảng ủy Kiểm toán nhà nước (KTNN), chiều 31/5/2021, Đoàn Thanh niên KTNN đã tổ chức tặng quà hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trên cơ sở phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang, nắm bắt nhu cầu thực tế tại một số bệnh viện và khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, Đoàn Thanh niên KTNN đã tổ chức trao tặng các y, bác sỹ, cán bộ, nhân viên và các bệnh nhân F0 đang điều trị một số đồ dùng thiết yếu gồm: Quần áo đặc chủng chống dịch cấp độ 4, khẩu trang N95 và nước uống điện giải…

Tổng giá trị quà tặng là hơn 50.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền do đoàn viên thanh niên KTNN đóng góp theo lời kêu gọi của Đoàn Thanh niên KTNN, với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng với người dân và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch tại Bắc Giang.

Đây là chương trình thiện nguyện được Đoàn Thanh niên KTNN phát động hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức Đảng, Đoàn, Mặt Trận. Chỉ sau 03 ngày phát động, với sự nhiệt thành ủng hộ của hơn 800 đoàn viên trong toàn Ngành, Đoàn Thanh niên KTNN đã quyên góp được hơn 100 triệu đồng. Trong đó, có nhiều Chi đoàn có mức ủng hộ lớn như: KTNN chuyên ngành II, KTNN chuyên ngành IV, Văn phòng KTNN… 

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, Đoàn Thanh niên KTNN đã phối hợp chặt chẽ với Tỉnh đoàn Bắc Giang trong việc giao nhận phần quà hỗ trợ tại điểm tiếp nhận của Tỉnh đoàn Bắc Giang.

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Ngô Đạt Trí, đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của Tuổi trẻ Kiểm KTNN. Số tiền quyên góp được sẽ được Đoàn Thanh niên KTNN mua các trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết, trao tặng các lực lượng tuyến đầu chống dịch, với mong muốn được góp phần đồng hành, chung tay cùng các địa phương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Được biết, từ cuối tháng 4 đến nay, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội của một số địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội… Hiện nay, Bắc Giang đang đứng đầu cả nước về số ca nhiễm COVID-19. Tính tới sáng 31/5/2021, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 3 ổ dịch COVID-19, trong đó tổng số trường hợp F0 là 2.216; 17.134 trường hợp F1 và 78.839 trường hợp F2./.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website