Loading ...
Đoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và gặp mặt truyền thống cựu cán bộ đoàn
T2, 25/03/2019 - 14:03
Sáng ngày 22/3/2019, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Trần Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; đ/c Nguyễn Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đ/c Nguyễn Ngọc Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ; cùng sự góp mặt đầy đủ của các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành và cán bộ đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc khu vực phía Bắc.

Toàn cảnh buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng phát biểu diễn văn kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng bày tỏ niềm tự hào và sự tiếp bước của thế hệ trẻ: “Thế hệ trẻ chúng tôi tự hào là những người đang và sẽ viết tiếp trang sử 44 năm vẻ vang của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Chúng tôi ý thức được rằng, những thành quả khoa học mà chúng tôi được kế thừa hôm nay là mồ hôi, là trí tuệ, thậm chí là máu và nước mắt của thế hệ các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ đi trước. Những tấm gương sáng của thế hệ các nhà khoa học của Viện trong 44 năm qua thực sự là động lực giúp thế hệ trẻ chúng tôi hôm nay tiến lên trên con đường khoa học đầy gian nan nhưng rất đỗi tự hào.

Tại buổi Lễ kỷ niệm này, tập thể Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ và cá nhân đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng – Bí thư Đoàn Viện đã vinh dự được Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm trao Quyết định khen thưởng của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đoàn năm 2018

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng trao Quyết định khen thưởng của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho các cá nhân của các cơ sở Đoàn trực thuộc đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đoàn năm 2018.

Trong khuôn khổ buổi lễ mít tinh kỷ niệm, Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm đã tổ chức giao lưu, gặp mặt giữa các nhà khoa học, nhà quản lý đã từng là cán bộ Đoàn với các cán bộ trẻ. Việc tổ chức buổi giao lưu nhằm mục đích tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trực tiếp từ các nhà khoa học, nhà quản lý đã từng là cán bộ Đoàn về những vấn đề liên quan đến công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và triển khai các đề tài trong thực tiễn.

Giao lưu với các cựu cán bộ đoàn

Kết thúc buổi lễ, thay mặt hơn 1000 đoàn viên thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng – Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm đã gửi lời tri ân, lời trân trọng cảm ơn tới các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Viện Hàn lâm qua các thời kỳ, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, có các cơ chế chính sách phù hợp để động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện về vật chất và tinh thần đối với các đồng chí cán bộ trẻ và tạo mọi điều kiện cho công tác đoàn và phong trào thanh niên của Viện Hàn lâm ngày càng phát triển vững mạnh.

 

Chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website