Loading ...
Đoàn khốitin mới
Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Khối lần thứ tư, nhiệm kỳ 2017-2022
T4, 20/06/2018 - 11:06
Thực hiện Chương trình công tác toàn khóa, trong các ngày 19, 20/6/2018, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị lần thứ 4, khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối khóa III; đội ngũ báo cáo viên các cấp Đoàn Khối.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Hà Hữu Tám, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm thể thao Viettel; Thiếu tá, TS Bùi Quang Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Viettel; các đồng chí đại diện các đơn vị trực thuộc Học viện Viettel.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã đánh giá kết quả đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp bộ đoàn đã tập trung triển khai kịp thời, sáng tạo và có hiệu quả việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Khối lần thứ III. Việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết đã tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng tại các cấp bộ đoàn và trong cán bộ, đoàn viên thanh niên. Việc bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cho đoàn viên thanh niên được tổ chức kịp thời, có hiệu quả. Nhân kỷ niệm 170 năm ra đời Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản, Đoàn Khối đã tổ chức tọa đàm khoa học “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản và con đường cách mạng của thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”. Qua tọa đàm đã góp phần bồi dưỡng niềm tin, tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên trong tình hình mới.

Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được các cấp bộ đoàn triển khai qua các hoạt động phù hợp tại cơ quan, đơn vị. Từ việc triển khai Chỉ thị 05, các cấp bộ đoàn đã phát hiện và tôn vinh, tuyên dương các tấm gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làn theo Bác trên các lĩnh vực. Đoàn Khối đã tổ chức Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2018 và tuyên dương 70 gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. 70 đại biểu được tuyên dương là những điển hình trên các lĩnh vực công tác, học tập, nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài, sáng kiến hữu ích, mô hình, giải pháp được nhân rộng.

Các cấp bộ đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống kỷ niệm các ngày lễ của Đảng, của đất nước, của Đoàn: 88 năm Ngày thành lập Đảng, 87 năm Ngày thành lập Đoàn, 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc…

Công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật tiếp tục được tăng cường với nhiều nội dung và cách làm sáng tạo, gắn giáo dục pháp luật với giáo dục đạo đức, văn hóa truyền thống, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Các hoạt động tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên được chú trọng, đặc biệt là truyền thông trên mạng internet, mạng xã hội. Hoạt động của đội ngũ báo cáo viên các cấp của đoàn tiếp tục được đổi mới, góp phần định hướng công tác giáo dục của Đoàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp bộ đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của đoàn viên thanh niên. Đoàn Khối đã tổ chức phát động thi đua sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên Khối các cơ quan Trung ương; vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hệ tri thức Việt số hóa; tổ chức Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo, diễn đàn “Sáng tạo trẻ”… Các hoạt động đoàn gắn với hoạt động chuyên môn được tập trung triển khai đã tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên thanh niên: “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “Giỏi một việc, biết nhiều việc”, “Thanh niên xung kích đổi mới phong cách, lề lối làm việc”… Qua đó phát huy tính chủ động, sáng tạo trong đoàn viên thanh niên góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn tại cơ quan, đơn vị.

Các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội được các cấp bộ đoàn tập trung triển khai có hiệu quả với các mô hình: tình nguyện theo chiến dịch, tình nguyện theo đội hình chuyên, đội tình nguyện phản ứng nhanh, tình nguyện tại chỗ… Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp bộ đoàn trong toàn Khối đã tổ chức trao hơn 2.000 suất quà cho các gia đình khó khăn trị giá khoảng 800 triệu đồng; tặng 1.200 suất quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 650 triệu đồng; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.400 gia đình chính sách, hội nghèo, người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa và xây mới 13 ngôi nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và người có công; tham gia hiến được 1.428 đơn vị máu…

Các cấp bộ đoàn tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên với việc bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị được tổ chức tốt, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đoàn viên thanh niên. Đoàn Khối đã tổ chức chương trình “Mãi mãi tình yêu biển đảo”; “Thanh niên và đồng bào các dân tộc với biển đảo quê hương”; “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, “Tháng ba biên giới”… Qua các hoạt động vì biển đảo quê hương đã: trao 5.000 con giống gà, vịt ta cho Liên đội TNXP Bạch Long Vỹ; tặng 10 máy lọc nước, 20 ghế đá và 24 thùng rác cho đảo Bạch Long Vỹ…

Các hoạt động đồng hành với thanh niên trong chuyên môn, nghề nghiệp, việc làm được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực phù hợp với đặc thù của từng cơ quan, đơn vị. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp bộ đoàn đã tổ chức được 10 buổi tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm; 06 buổi tọa đàm về học nghề, lập nghiệp; 08 cuộc thi về chuyên môn, 14 cuộc đối thoại chuyên đề thu hút trên 4000 đoàn viên thanh niên tham gia. Các cấp bộ đoàn đã tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức đoàn; xây dựng và ban hành hệ thống các văn bản quan trọng trong đầu nhiệm kỳ; tập trung nâng cao chất lượng chi đoàn, đội ngũ cán bộ đoàn; nhiều mô hình hoạt động chi đoàn tiếp tục được nhân rộng…

6 tháng cuối năm, các cấp bộ đoàn tập trung triển khai các hoạt động: tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018; tổ chức tập huấn cán bộ đoàn năm 2018; tổ chức Hội thao, liên hoan văn nghệ và c%C

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website