Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2019 của Cụm III Đoàn Khối
T2, 27/05/2019 - 09:05
Ngày 24 - 26/5/2019, tại Hà Nội, Cụm III Đoàn Khối đã tổ chức “Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2009” cho cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên Cụm III.

Đến dự Hội nghị có Đ/c Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương; Đ/c Đào Văn Sơn - Phó Trưởng Ban Dân vận, Đảng ủy Cơ quan NHTW; Bí thư, Phó Bí thư của các cơ sở đoàn trong Cụm III cùng với 500 đoàn viên, thanh niên Cụm III (Ngân hàng Trung ương, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương, Bộ Tư pháp, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Y tế, Báo Nhân dân, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Cơ quan Đảng ủy ngoài nước).

Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn được thực hiện hàng năm, là chương trình đào tạo cần thiết nhằm đáp ứng nguyện vọng của đoàn viên thanh niên về nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn. Đồng thời, Hội nghị này cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Đoàn tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và hoạt động phong trào Đoàn. Qua đó, các cán bộ Đoàn trưởng thành hơn, kỹ năng công tác tốt hơn và hoạt động Đoàn đạt được những kết quả cao hơn.

Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn Cụm III năm 2019

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Đậu Thị Mai Hương - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW cho biết, Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2019 là một trong những nội dung của chương trình công tác năm 2019, nhằm chuẩn bị cho công tác Đại hội cấp Chi đoàn và Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ. Hội nghị không chỉ là buổi để báo cáo viên thuyết giảng mà đây là diễn đàn để cán bộ đoàn trong Cụm được chia sẻ thông tin, hiểu biết, tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm mới từ các diễn giả và từ chính các đơn vị. Bên cạnh đó, đây là Hội nghị quan trọng giáo dục pháp luật, chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên của Cụm.

Đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Đoàn Khối chia sẻ kiến thức về công tác đoàn tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đ/c Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương và Đ/c Đặng Anh Thao - Phó Trưởng phòng Đào tạo và công tác sinh viên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương đã chia sẻ những kiến thức cho các cán bộ đoàn chủ chốt về Công tác tổ chức Đại hội Chi đoàn; Nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát; Kỹ năng tổ chức các hoạt động thanh niên…

Để tăng hiệu quả của Buổi tập huấn, Ban tổ chức đã cho các cán bộ Đoàn được thực hành kỹ năng tổ chức một Đại hội Đoàn với các tình huống có thể phát sinh trong quá trình tổ chức, yêu cầu các cán bộ Đoàn xử lý tình huống một cách linh hoạt.

Sau đó, Hội nghị đã được nghe 02 chuyên đề: Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi” cho cán bộ đoàn; chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” trong đoàn viên, thanh niên; học tập, quán triệt và tuyên truyền về các Kết luận Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI và các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; tham gia 02 Tọa đàm với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác" và tìm hiểu về Cuộc vận động "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới" giai đoạn 2018 - 2022.

Để công tác Đoàn của Cụm III Đoàn Khối tiếp tục phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa vào hoạt động chung, các cán bộ Đoàn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả công tác Đoàn tại đơn vị cũng như hoạt động chung của Đoàn Thanh niên. Cán bộ Đoàn phải trở thành hạt nhân tại các cơ sở Đoàn, có trách nhiệm truyền đạt, phổ biến những nội dung của Hội nghị, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng tới các đoàn viên thanh niên, cũng như triển khai áp dụng, thực hành đạt kết quả cao các kiến thức đã được trang bị trong đợt tập huấn này.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website