Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhĐoàn khốiHoạt động của các cơ sởHoạt động nghiên cứu khoa học
Hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp cho thế hệ trẻ
T6, 20/11/2020 - 14:11
Ngày 19/11/2020 tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và PTNT, Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội thảo khoa học thanh niên Bộ lần thứ VI về “Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ kĩ thuật nông nghiệp cho thế hệ trẻ”.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học

Dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Lê Thành Công, UVBCH Trung ương Đoàn, Chánh Văn phòng Đảng ủy, Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Phạm Gia Thanh - Bí thư Đoàn trường Đại học Lâm nghiệp, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị nghiên cứu trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT và hơn 150 đoàn viên thanh niên từ các cơ sở đoàn trực thuộc.

Đ/c Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Nghiên cứu khoa học là một hoạt động vô cùng cần thiết đối với đoàn viên thanh niên, đặc biệt là các đồng chí đoàn viên đang công tác tại các viện nghiên cứu. Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học, các đồng chí sẽ có thêm nhiều kiến thức chuyên sâu đối với các vấn đề mà mình nghiên cứu, cả về lý luận cũng như thực tiễn. Những kiến thức lý luận sẽ được áp dụng vào thực tế cuộc sống, giúp phát hiện ra những thiếu sót, hạn chế trong lý thuyết và từ đó đưa ra những kiến nghị, giải pháp hoàn thiện.

Đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Lê Thành Công - Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết những thành tựu to lớn nói trên có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học trẻ. Thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ. Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT có 51 cơ sở đoàn trực thuộc với 2.783 đoàn viên, trong đó, đội ngũ khoa học trẻ có trình độ rất cao, 42 tiến sĩ, 566 thạc sĩ, 1510 đoàn viên có trình độ đại học; nhiều cán bộ trẻ được đào tạo bài bản ở nước ngoài.

Đ/c Lê Thành Công, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của đoàn viên các cơ sở đoàn trực thuộc, đặc biệt là khối viện nghiên cứu. Thông qua các ý kiến chia sẻ và thảo luận, các cơ sở đoàn và đoàn viên, thanh niên đã Đánh giá thực trạng, những khó khăn, vướng mắc và chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề nghiên cứu khoa học tại Bộ và một số mô hình nghiên cứu khoa học có thể áp dụng trong đoàn viên thanh niên hiện nay, đặc biệt trong các lĩnh vực:

- Cách tổ chức quản lý việc nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ khoa học kĩ thuật đối với đoàn viên thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT.

- Đưa ra các giải pháp cụ thể để đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học trong đoàn viên thanh niên Bộ và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên về vai trò, tầm quan trọng của hoạt động Nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ khoa học kĩ thuật tại các cơ quan, đơn vị.

- Đề xuất giải pháp phối hợp giữa các đơn vị trong việc nghiên cứu khoa học, công bố kết quả nghiên cứu khoa học trên các tạp chí Khoa học uy tín.

Đồng chí Hà Văn Định - Bí thư Đoàn Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp chia sẻ về cách làm hay trong việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong đơn vị

Đồng chí Chu Đức Hà - UVBCH Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ về cách kết nối các đơn vị trong việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế

Hội thảo góp phần tăng cường công tác nghiên cứu khoa học - ứng dụng công nghệ, thúc đẩy sự sáng tạo trong công tác nghiên cứu khoa học; đưa ra thực trạng và giải pháp cụ thể trong việc nghiên cứu khoa học trong thanh niên, tạo điều kiện, môi trường cho đoàn viên phát huy năng lực sáng tạo, rèn luyện và củng cố chuyên môn, nghiệp vụ, tổ chức các hoạt động sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website