Loading ...
Đoàn khốiHọc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhtin mới
Hưởng ứng hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”
T2, 21/01/2019 - 15:01
Ngày 20-1, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ báo công dâng Bác và hưởng ứng hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, TP Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo cho các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc và hơn 300 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) ưu tú.

Tại chương trình, ĐVTN các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc Trung ương đã được nghe lại lời Bác dạy thanh niên. Người đã gửi gắm muôn vàn tình yêu thương và sự kỳ vọng đối với thanh niên. Lớp lớp thế hệ ĐVTN hôm nay luôn ghi nhớ, khắc sâu để không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện, cống hiến vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại chương trình, Đoàn Khối cơ quan Trung ương, Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc đã tổ chức hoạt động báo công, hưởng ứng hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”. Hành trình được Đoàn Thanh niên các đơn vị triển khai từ tháng 1 đến tháng 9-2019, bao gồm các chuỗi hoạt động, sự kiện gắn với những nội dung, giá trị trong Di chúc của Người; phát động cuộc thi tìm hiểu trực tuyến và thiết kế các sản phẩm truyền thông về 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Tại chương trình, các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc Trung ương đã trao 10 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng 10 đại biểu ĐVTN tiêu biểu; kết nạp Đoàn viên mới cho 50 thanh niên ưu tú có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và rèn luyện trên địa bàn TP Hà Nội; tổ chức học tập 6 bài học lý luận chính trị cho ĐVTN.

Các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu nhận sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại chương trình báo công

Sau chương trình báo công, đoàn đại biểu ĐVTN đã vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan, tìm hiểu cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Bác tại Khu di tích và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu vào viếng Lăng Bác

Nhằm thể hiện tình cảm, sự tri ân của tuổi trẻ đối với các gia đình có công với các mạng, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn đã trực tiếp trao quà tặng 20 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ có nhiều tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong thời gian tới, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên TP Hà Nội và các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc Trung ương sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể; thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu, tiếp tục là lực lượng xung kích, đi đầu, xứng đáng với kỳ vọng, niềm tin yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thế hệ trẻ như trong Di chúc của Người.

http://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/huong-ung-hanh-trinh-tuoi-tre-viet-nam-nho-loi-di-chuc-theo-chan-bac-562884
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website