Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khối
Khai mạc chương trình Như hoa mùa Xuân do Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức vào sáng 24/3 nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).
T2, 25/03/2019 - 09:03
Thực hiện chương trình hợp tác về hoạt động “Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền dành cho đoàn viên, thanh niên” giữa Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam. Chương trình sẽ giới thiệu các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa gắn với tình yêu biển đảo của đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương và đồng bào các dân tộc.

Chương trình sẽ diễn ra với các hoạt động như: Giới thiệu về biển đảo Tổ quốc đến du khách, đặc biệt là thế hệ trẻ qua hệ thống âm thanh, hình ảnh, hiện vật, phim tài liệu phong phú, hấp dẫn; giới thiệu không gian 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa; Cột mốc chủ quyền thu nhỏ cùng với nhiều hiện vật của chiến sỹ, nhà báo… về Trường Sa và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Trong đó, chương trình giao lưu với những câu chuyện xúc động, kỷ niệm về những tình cảm từ đất liền với những người lính đảo, tặng quà thân nhân gia đình chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, sẽ là điểm nhấn của toàn bộ hoạt động.

Các khách mời đến dự tại Chương trình giao lưu

Ngoài ra còn có hoạt động chuyên đề "Lễ hội mùa xuân" tái hiện Lễ trỉa hạt của các dân tộc Tây Nguyên tại không gian làng dân tộc Ê Đê đến làng dân tộc Xơ Đăng; Hoạt động cuối tuần "Mùa xuân và tuổi trẻ" với các ca khúc về mùa xuân, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người vùng Tây Nguyên vào dịp tháng 3; Chương trình múa rối nghệ thuật "Vui xuân"; Chương trình ca múa nhạc "Tuổi trẻ với tình yêu biển đảo quê hương".

Các tiết mục là sự quyện hòa của tinh thần về biển đảo và tình yêu Tổ quốc thể hiện trong tình yêu biển đảo quê hương của tuổi trẻ của đồng bào các dân tộc anh em.

Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu giữa đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan Trung ương với các đoàn viên thanh niên đến từ Trường Sỹ quan Lục quân I.

Đoàn viên thanh niên hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm trong Chương trình

Với các lễ hội và hoạt động giao lưu, dân ca, dân vũ mang không khí mùa xuân gắn với chủ đề tình yêu biển đảo, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ góp phần thu hút khách du lịch, tạo môi trường, điều kiện để các nhóm đoàn, du khách gặp gỡ, giao lưu khi đến với "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website