Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhĐoàn khối
Khởi công, khánh thành nhà nhân ái và hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết
T2, 29/11/2021 - 10:11
Chiều ngày 26/11/2021, tại huyện Phú Hòa và TX Đông Hòa, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Tỉnh đoàn Phú Yên đã tổ chức lễ khởi công, khánh thành Nhà nhân ái và hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho các gia đình chính sách.

Dự lễ có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên, Trưởng Ban Dân vận, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Thường trực Tỉnh Đoàn và lãnh đạo Thị ủy Đông Hòa và huyện Phú Hòa….

Các đại biểu khởi công xây dựng nhà nhân ái cho cụ Huỳnh Khắc Hào

Theo đó, tại xã Hòa An (huyện Phú Hòa), Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Tỉnh đoàn Phú Yên đã khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho hộ gia đình cụ Huỳnh Khắc Hào (SN 1941, trú ở thôn Vĩnh Phú). Cụ Huỳnh Khắc Hào là thương binh, bị bệnh tai biến, mất khả năng nói và đi lại khó khăn; thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương. Ông được Thủ tướng Chính phủ tặng Kỷ niệm chương Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày; Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng vào năm 2020.

Các đai biểu khánh thành nhà nhân ái cho cụ Nguyễn Thị Bết

Tại thôn Cảnh Phước (xã Hòa Tân Đông, TX Đông Hòa) sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Tỉnh đoàn Phú Yên cũng đã tổ chức khánh thành, bàn giao Nhà nhân ái với tổng diện tích 42m2, cấu trúc nhà cấp 4 cho hộ gia đình chính sách cụ Nguyễn Thị Bết (SN 1935). Bà là người có công cách mạng, được nhận huy chương kháng chiến hạng nhất. Hoàn cảnh gia đình khó khăn chồng mất sớm.

Ngoài việc trao tặng 2 ngôi nhà cho 2 hộ gia đình có công cách mạng nêu trên, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Tỉnh Đoàn Phú Yên còn hỗ trợ xây dựng 1 ngôi Nhà nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đồng Xuân. Mỗi căn Nhà nhân ái, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương hỗ trợ 50 triệu đồng.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao tặng 250 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Đông Hòa xây dựng 05 căn Nhà đại đoàn kết

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao tặng 100 triệu đồng cho Tỉnh Đoàn Phú Yên thực hiện Công trình "Tiếp bước cho em đến trường"

Dịp này, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cũng đã hỗ trợ 250 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TX Đông Hòa để xây dựng 5 căn Nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở; trao tặng 100 triệu đồng cho Tỉnh Đoàn Phú Yên thực hiện Công trình “Tiếp bước cho em đến trường”. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho khu dân cư thôn Cảnh Phước và 5 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng).

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website