Loading ...
Đoàn khối
LỄ KHAI MẠC NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2024 “SÁCH LÀ CẢ THẾ GIỚI”
T4, 17/04/2024 - 08:04
Thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), tiếp nối thành công của Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2023. Ngày 16/4/2024, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2024 với chủ đề “Sách là cả thế giới”.

Lễ Khai mạc Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2024.

 

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Bùi Đức Việt, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối; Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối; PGS,TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban Học viện và hơn 500 sinh viên tham dự các hoạt động hưởng ứng của Ngày hội.

 

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc.

 

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối triển khai Đề án nâng cao thói quen và năng lực tự đọc của đoàn viên. Ngày hội sách và văn hóa đọc hôm nay chính là một trong những nội dung nhằm cụ thể hóa đề án của Ban Thường vụ Đoàn Khối trong cả nhiệm kỳ, với tinh thần “Đọc sách hôm nay - kiến tạo ngày mai” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối mà còn lan tỏa sâu rộng tới mọi thành viên trong xã hội, để sách thực sự trở thành những người bạn thân thiết, không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người cũng như toàn xã hội.

 

Tọa đàm "AI đọc sách - Chuyện cùng ChatGPT".

 

Hoạt động của Ngày hội diễn ra trong 02 ngày với các nội dung như: Talkshow “AI đọc sách” - Chuyện sách cùng ChatGPT; phát động cuộc thi “Bước ra từ trang sách”, “Xếp sách nghệ thuật”; chương trình “Đổi sách lấy cây”; Hội trại hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam và Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam; hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế, các trò chơi dân gian...Và tại Lễ khai mạc Ngày hội đã diễn ra các hoạt động sôi nổi như: Talkshow “AI đọc sách” - Chuyện sách cùng Chat GPT; phát động cuộc thi “Bước ra từ trang sách” và “Đại sứ văn hóa đọc”; giao lưu tiếp lửa truyền thống...

 

Ngày hội được tổ chức đã tạo được không gian văn hóa lành mạnh góp phần khơi dậy niềm đam mê, bồi dưỡng thói quen và kỹ năng đọc sách cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong Khối các cơ quan Trung ương.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website