Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khối
[Mỗi ngày một tin tốt] Bí thư đoàn trường gói bánh chưng gửi đến nơi điều trị bệnh nhân COVID-19
T7, 15/08/2020 - 17:08
Anh Nguyễn Minh Hoàng, Bí thư Đoàn trường THCS, THPT Đông Du cùng người thân tự gói hàng trăm chiếc bánh chưng gửi tới người dân đang điều trị cách ly trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Anh Hoàng cùng những người bạn mang những chiếc bánh chưng đến Bệnh viện lao và bệnh phổi.

Anh Nguyễn Minh Hoàng (đường Y Nuê, phường Ea Tam) 3 ngày nay bận rộn hơn. Vừa làm xong mẻ mới 130 cái bánh chưng, anh cười tươi, chia sẻ: “Ngày đầu nấu được 75 chiếc bánh chưng, chúng tôi đã đưa đến Bệnh viện lao và bệnh phổi ở phường Thành Nhất giao hết cho những người đang cách ly và điều trị. Ngày mai, tôi cùng với đoàn phường, liên hệ giao 80 cái đã nấu xong cho những khu vực cách ly khác”.

Vừa đưa những chiếc bánh chưng lên bếp để nấu, anh Hoàng tiếp tục câu chuyện: Khi có “lệnh” cách ly toàn thành phố, tôi lên Thành đoàn TP Buôn Ma Thuột thấy anh chị em đang tất bật triển khai công tác phòng chống COVID-19. Chứng kiến những hình ảnh này, tôi bị ám ánh và không thể đứng ngoài cuộc. Nhà tôi có truyền thống nấu bánh chưng hơn 20 năm, nên trong đầu đã nảy sinh ý tưởng phải làm bánh chưng ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh.

Ý tưởng của cậu con trai được bà Đỗ Thị Xuyến ủng hộ và cũng là người làm chung tay gói những chiếc bánh chưng. “Thấy con làm việc thiện, gia đình rất ủng hộ. Ngoài ra, khi gói có rất đông bạn bè của con cũng đến chung tay làm giúp”, bà Xuyến nói.

Để có kinh phí gói bánh chưng, anh Hoàng đã đăng thông tin kêu gọi trên mạng xã hội. Sau đó, các mạnh thường quân ủng hộ được hơn 13 triệu đồng. Qua 3 ngày, anh Hoàng đã nấu được gần 300 chiếc bánh.

Chị Nguyễn Thị Xuân, Phó Bí thư Đoàn phường Ea Tam cho biết, đoàn phường đánh giá cao và ủng hộ ý tưởng nấu bánh chưng của anh Nguyễn Minh Hoàng. “Đây là một ý tưởng khá hay và trước giờ chưa có ai thực hiện. Do đó, sau khi nắm được thông tin này, chúng tôi đã cử cán bộ xuống hỗ trợ anh Hoàng trong quá trình gói, nấu bánh”, chị Xuyến chia sẻ.

Đến nay tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 gồm: BN 448, BN 601, BN 602, qua đó cách ly theo dõi hơn 10.000 người. Cả 3 ca nhiễm COVID-19 này đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện lao và bệnh phổi.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trương cách ly toàn xã hội ở TP. Buôn Ma Thuột kể từ ngày 3/8-16/8 để phòng chống COVID-19. Qua đó, thực hiện phong tỏa 4 khu vực dân cư trên địa bàn thành phố.
 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website