Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khối
[Mỗi ngày một tin tốt] Tấm gương tiêu biểu tham gia Chiến dịch Kỳ nghỉ Hồng
T7, 19/09/2020 - 17:09
Chị Lý Thị Thu Hằng, cán bộ Khoa xét nghiệm Trung tâm Y tế dự phòng, là đoàn viên tích cực, nhiều năm tham gia Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Y tế, gương mẫu trong các hoạt động, công tác xét nghiệm Covid-19.

Chị Hằng tiếp nhận các mẫu bệnh phẩm để phân loại, xử lý trước khi thực hiện các bước kế tiếp.

Trong đợt Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, các cơ sở Đoàn trong khối Công nhân viên chức đã có nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa, có tính lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Tuy nhiên, đây là cũng là một năm đặc biệt do đại dịch Covid-19 hoành hành, các đơn vị trong khối Công nhân viên chức, đặc biệt là trong các đơn vị y tế đã có chuỗi ngày vất vả để đương đầu phòng chống, ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tiêu biểu là Khoa xét nghiệm Trung tâm Y tế dự phòng với cá nhân chị Lý Thị Thu Hằng, Ủy viên BCH Chi đoàn Sở Y tế thành phố.
Trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố - là đơn vị duy nhất của thành phố thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng máy PCR-Realtime, chị Hằng và đồng nghiệp đã lấy mẫu bệnh phẩm hàng ngày và thực hiện xét nghiệm. Tính đến thời điểm này, đã lấy 8.334 mẫu xét nghiệm, cụ thể có 334 mẫu ca nghi nhiễm và 8.000 mẫu sàng lọc cho các trường hợp cách ly, đến nay đã làm xét nghiệm hơn 10.000 nghìn mẫu bệnh phẩm. Trung bình mỗi ngày Trung tâm xét nghiệm tối đa được 300 mẫu.
Ngoài việc xét nghiệm cho đối tượng có nguy cơ mắc Covid -19, chị Hằng cùng với các đồng nghiệp tại Khoa xét nghiệm Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thực hiện xét nghiệm cho người Việt Nam ở nước ngoài về nước được cách ly tại Hải Phòng, các chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam công tác và người Việt Nam, người nước ngoài cần xuất cảnh, đảm bảo chủ trương của thành phố vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế.

Mặc dù phải làm việc ngày đêm trong bộ quần áo bảo hộ nóng bức nhưng, Chị và các đồng nghiệp của mình vẫn không nề hà, luôn xung kích đi đầu, là “lá chắn thép” trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nhằm đưa ra kết quả xét nghiệm trong thời gian sớm nhất, phục vụ công tác cách ly, khoanh vùng, dập dịch, góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website