Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khối
[Mỗi ngày một tin tốt] Tặng bằng khen nhóm học sinh Hải Phòng cứu bạn đuối nước
CN, 04/10/2020 - 17:10
Phát hiện nhóm bạn nữ có dấu hiệu đuối nước, Tô Vĩnh Toàn, Phạm Ngọc Biên và Bùi Vũ Hải Minh, học sinh trường THPT Cát Hải (Hải Phòng) đã dũng cảm lao xuống biển giải cứu. Không may, khi đưa được các bạn nữ lên bờ, em Bùi Vũ Hải Minh tử vong vì đuối sức.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên cùng lãnh đạo Sở GĐ&ĐT Hải Phòng vừa trao tặng bằng khen cho em Tô Vĩnh Toàn, Phạm Ngọc Biên và truy tặng bằng khen em Bùi Vũ Hải Minh, đều là học sinh Trường THPT Cát Hải vì hành động dũng cảm cứu bạn bị đuối nước.

Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho hai em học sinh dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước

Trước đó vào chiều ngày 16/5, em Bùi Vũ Hải Minh cùng một số bạn học đi tắm biển thì phát hiện 2 bạn nữ có dấu hiệu đuối nước. Ngay lập tức, Minh cùng 1 bạn nữ đã lao xuống biển giải cứu. Tuy nhiên, Minh cùng bạn nữ bị thụt vào hố sâu dưới biển.

Truy tặng bằng khen cho em Bùi Vũ Hải Minh

Cùng thời điểm trên, em Tô Vĩnh Toàn cùng một nhóm bạn phát hiện và lao đến khu vực nước sâu hỗ trợ. Sau khi đưa được 3 bạn nữ vào bờ an toàn, Toàn quay lại hỗ trợ Minh nhưng do sóng to và thủy triều dâng cao khiến Minh bị đuối sức, đã buông tay Toàn, rồi bị chìm xuống biển. Mặc dù Toàn đã lặn xuống tìm Minh nhưng do dòng chảy của nước quá mạnh nên nỗ lực cứu bạn không thành.

Đến 9h20 ngày 17/5, người dân phát hiện thi thể của em Minh tại khu vực cách hiện trường khoảng 20m.

Trước đó, TƯ Đoàn đã truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Bùi Vũ Hải Minh.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thành đoàn Hải Phòng đã đến thăm hỏi gia đình và thừa ủy quyền Trung ương Đoàn truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh Bùi Vũ Hải Minh (lớp 12A1, Trường THPT Cát Hải, trú tại TDP Lục Độ, thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, Hải Phòng) vì đã có hành động dũng cảm cứu bạn bị đuối nước.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website