Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhĐoàn khối
Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tuyên truyền tác hại của rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích
T5, 18/04/2019 - 15:04

Vẽ tranh cổ động của Đoàn thanh niên Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam

Với vai trò xung kích của tuổi trẻ, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương luôn chú trọng việc tổ chức các hoạt động chung tay góp phần nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó có hoạt động tuyên truyền về tác hại của rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích.

Đây cũng là một trong những nội dung trong việc thực hiện văn hóa công sở đối với cán bộ, công chức, người lao động các bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và thực  hiện nội quy của nhà trường đối với sinh viên các trường trong Khối.

100% các đoàn cấp huyện trong Khối đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: Cho đoàn viên kí cam kết không sử dụng rượu bia, thuốc lá trong giờ làm việc, nói không với việc sử dụng chất kích thích; dán poster, hình ảnh tuyên truyền trong thang máy tại trụ sở cơ quan; tổ chức tọa đàm, lồng ghép vào các hội nghị tập huấn công tác đoàn; các buổi sinh hoạt chi đoàn, tuyên truyền trên website, facebook của Đoàn... Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, các cơ sở đoàn đã vận động cán bộ đoàn gương mẫu bỏ thuốc lá, hạn chế uống rượu bia, nói không với chất kích thích. Thông qua các tấm gương, điển hình tiên tiến tạo sức lan tỏa rộng rãi, xây dựng lối sống tích cực, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên.

Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn khối báo chí tích cực đưa tin, bài tuyên truyền về tác hại của rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên và người dân trong việc sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích.

Đặc biệt, 4 cụm hoạt động của Đoàn Khối (gồm 30 đoàn cấp huyện, 20 đoàn cấp cs và 07 chi đoàn cơ sở) đã tổ chức Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở” các đơn vị tham gia hội thi đã lồng ghép việc tuyên truyền về tác hại của rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích đối với sức khỏe, công việc và hình ảnh của người cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong các tiểu phẩm, kịch ngắn của mình chính là một kênh thông tin, hình thức tuyên truyền hấp dẫn đến đông đảo đoàn viên, thanh niên. Hội thi đã thu hút được hơn 3000 đoàn viên thanh niên tham gia thi và hưởng ứng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website