Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhCác hoạt động tình nguyệnĐoàn khốiTham gia chăm sóc thiếu niên nhi đồng
Sinh viên PTIT với Chiến dịch mùa hè xanh 2019
CN, 21/07/2019 - 14:07
Từ ngày 9/7 – 20/7/2019, Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Chương trình tình nguyện mùa hè Xanh tại Lạc Sỹ, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Trong chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa, các hoạt động giáo dục, chăm sóc các em nhi đồng, thiếu niên của các bạn sinh viên Học viện đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nười dân xã Lạc Sỹ. Chương trình “Ôn tập tin học – Nối mạng tri thức”: Tổ chức mở 1 lớp ôn tin học tại nhà văn hóa xóm Thượng cho 25 học sinh về các kĩ năng: Word, Excel, Power Point,… Lớp học mở trong 20 buổi và đã mang lại cho các em học sinh sự thích thú về tin học. Vẽ trang trí phòng học, lớp học cho thiếu nhi: Các bạn Tình nguyện viên đã thực hiện vẽ trang trí tại trường mầm non xã Lạc Sỹ và trường mầm non xóm Hạ II. Với hàng chục bức tranh có nội dung về: Nhân vật truyện cổ tích, phong cảnh tự nhiên, hình ảnh các em nhỏ náo nức tới trường, đoàn đã mang lại một không gian học tập mới đầy màu sắc thay cho không gian học tập cũ với những bức tường đầy rêu bám.

Chương trình “ Ôn tập tin học – Nối mạng tri thức”

Đoàn đã đã tổ chức mở 3 lớp sinh hoạt hè tại 3 địa điểm là nhà văn hóa xóm Sào Vót, nhà văn hóa xóm Dân Lập, nhà văn hóa xóm Thống Nhất cho hơn 100 em học sinh từ mầm non đến lớp 8. Các anh chị sinh viên tình nguyện tổ chức các hoạt động ôn tập hè cho các em như:  dạy múa, hát, vẽ, kể chuyện, dạy cách bơi an toàn cho các em; tuyên truyền giúp đỡ các em nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân, phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ nhỏ. Đoàn đã trao hơn 600 vở, hơn 300 bút bi và dụng cụ học tập đã được trao tặng cho thiếu nhi. Đoàn cũng dành tặng 20 suất quà cho các em học sinh hiếu học trên địa  bàn xã gồm 20 balo, 200 quyển vở, bút…

Điểm nhấn của chiến dịch Mùa Hè Xanh 2019 là hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, cụ thể là xây dựng tuyến đường Thắp sáng làng quê tại chi xóm cây Sỹ với chiều dài 1,3km. Đoàn đã tổ chức 5 buổi xây dựng công trình cùng bà con trong xóm và hỗ trợ kinh phí toàn bộ nguyên vật liệu xây dựng đường điện. Công trình đã nhận được sự hưởng ứng của người dân và được các cấp lãnh đạo địa phương đánh giá cao. Tuyến đường đã được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/8/2019. Hoạt động bảo vệ môi trường được các tình nguyện viên tổ chức trên khắp các địa bàn với nhiều nội dung như: quét dọn vệ sinh xung quanh khu dân cư, vận động bà con không xả rác ra đường,… Sinh viên tình nguyện tổ chức dọn vệ sinh, phát quang cây cối,… tại xóm Nghia.

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”

Công tác Đền ơn đáp nghĩa – Công tác xã hội luôn là hoạt động chủ yếu trong những ngày cuối của chiến dịch. Đoàn đã tổ chức thăm và tặng 30 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho 30 hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã trao tặng 4 ghế đá cho Uỷ ban nhân dân xã Lạc Sỹ và Trường PTDT Bán trú TH & THCS Lạc Sỹ.

Hội trại truyền thông phòng chống tai nạn thương tích đã thu hút được sự quan tâm của nhân dân và trẻ em tại địa phương. Đoàn tình nguyện đã tổ chức các buổi tuyên truyền, vẽ tranh, thuyết trình về phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ nhỏ; tổ chức hội trại và các trò chơi dân gian; giao lưu và thi văn nghệ cho các em thiếu nhi tại địa phương. Chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các em nhỏ tại địa phương.

Chương trình giao lưu văn nghệ và vui lửa trại giữa Đoàn sinh viên tình nguyện với thanh thiếu nhi, nhân dân địa phương vào đêm ngày 20/07/2019 đã khép lại hành trình tình mùa hè xanh năm 2019 nhiều kỷ niệm của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại Lạc Sỹ, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình

Một số hình ảnh Chiến dịch Mùa hè xanh 2019 của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: 

Tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho các em

Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho các em

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website