Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhCác hoạt động tình nguyệnĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Tết yêu thương cho trẻ mồ côi
T6, 28/01/2022 - 15:01
Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ Chương trình “Tết ấm yêu thương” do Đoàn khối các cơ quan Trung ương phát động, chiều 27/01/2022, tại tỉnh Tiền Giang, được sự ủy quyền của Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN), đại diện Ban Chấp hành Chi đoàn KTNN khu vực IX đã tới, trao quà cho 37 cháu bé mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Hiện nay trên cả nước có khoảng 4000 trẻ em bị mồ côi vì dịch bệnh COVID-19. Theo thống kê của Hội đồng Đội Trung ương, sau giai đoạn ảnh hưởng nặng nề nhất ở các tỉnh phía Nam (từ đầu tháng 11 tới nay) có hơn 100 trẻ bị mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với mục đích hỗ trợ các cháu có một “Tết ấm yêu thương”, Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã kêu gọi các cơ sở đoàn trực thuộc, quan tâm, hỗ trợ nguồn lực giúp đỡ các cháu vượt qua khó khăn, mất mát.


Trong Chương trình lần này. Đoàn TN KTNN trao quà cho 37 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều cháu có cha, mẹ mất do mắc bệnh COVID-19; một số trường hợp phải nương tựa ông bà hoặc người thân trong gia đình. Tại buổi trao quà, Đoàn Thanh niên KTNN đã trao tặng 27 suất quà cho 27 cháu mồ côi do COVID-19 có địa chỉ thường trú tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Ngoài ra, với 10 cháu có địa chỉ thường trú tại các huyện thuộc địa bàn tỉnh, được Ban Chấp hành Chi đoàn đến trực tiếp trao tặng tại nhà.
Mỗi suất quà gồm quà tặng và tiền mặt trị giá 1,5 triệu đồng. Tổng giá trị trao tặng là 55,5 triệu đồng. Trong đó, 19 triệu đồng được trích từ Quỹ Thiện nguyện của Đoàn Thanh niên KTNN. Số tiền còn lại do Chi đoàn KTNN khu vực IX phối hợp với Thành đoàn Mỹ Tho quyên góp ủng hộ.


Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên KTNN khu vực miền Nam, Bí thư Chi đoàn KTNN khu vực IX Nguyễn Việt Nhân cho biết, cả nước nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng đã trải qua một năm COVID-19 đầy khó khăn. Tuy dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng nó đã trực tiếp tác động vào mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có các trẻ em bị mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. “Với truyền thống tương thân, tương ái, yêu thương sẻ chia, món quà của Đoàn Thanh niên KTNN mong muốn sẽ góp phần giúp các em đón một cái Tết đầm ấm hơn. Mong các em sẽ luôn vững vàng, vượt qua những mất mát, đau thương, bình yên vượt qua những khó khăn của cuộc sống” – đồng chí Nguyễn Việt Nhân nói.

 


Chia sẻ tại buổi nhận quà, ông Nguyễn Văn Hâm – ông ngoại của hai cháu Phạm Phương Nguyên, Phạm Phương Anh xúc động cho biết: Cha mẹ hai cháu đã ly hôn, mẹ chết do mắc COVID-19, hiện đang sống với ông bà ngoại. Ông bà đã già, mất sức lao động nên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Chính vì vậy, món quà của Đoàn Thanh niên KTNN thực sự có ý nghĩa động viên lớn lao đối với gia đình trong dịp đầu xuân năm mới./.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website