Loading ...
Đoàn khốitin mới
Thanh niên, nghiên cứu viên trẻ với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0)
T6, 06/07/2018 - 16:07
Sáng 6/7/2018, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội thảo “Thanh niên, nghiên cứu viên trẻ với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0).

Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Trần Văn Tùng, Bí thư đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Phan Văn Kiệm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Trần Hữu, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và đoàn viên thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam), Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam).

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo được tổ chức với mong muốn mang đến cho đoàn viên thanh niên những kiến thức cơ bản và hữu ích về cuộc CMCN 4.0 và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong giai đoạn mới. Hội thảo là nỗ lực của Đoàn thanh niên 3 cơ quan: Bộ KH&CN, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam trong việc tích cực thúc đẩy việc học tập, tìm hiểu và chia sẻ tri thức về ngành, đồng thời cũng là sự chia sẻ, đồng hành của Đoàn thanh niên 3 cơ quan đối với công tác chung của Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các tham luận xung quanh các chủ đề như: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh CMCN 4.0; Hoạt động đổi mới sáng tạo tại Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Nghiên cứu viên trẻ Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam trước những vấn đề đặt ra của CMCN 4.0.

Trong chương trình, Đoàn thanh niên 3 cơ quan: Bộ KH&CN, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác với mong muốn đẩy mạnh việc giao lưu, học hỏi nhằm tiếp tục phát huy truyền thống của ngành và tăng cường hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên tham gia thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị; đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng đi vào thực chất, gắn với thực tiễn công việc và cuộc sống. 3 cơ sở Đoàn sẽ cùng phối hợp tổ chức các hoạt động như tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học thảo luận về kế hoạch hành động, giải pháp giải quyết vấn đề, thách thức xã hội đặt ra...

Các đại biểu chứng kiến ký kết giữa Đoàn thanh niên 3 cơ quan: Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa Đoàn thanh niên 3 cơ quan đã góp phần tạo tiền đề cho việc xây dựng chương trình hành động với các hoạt động tạo sân chơi cho lực lượng thanh niên gắn kết với chuyển giao, ứng dụng các thành tựu KH&CN hình thành các nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xây dựng các mô hình hoạt động thí điểm giải quyết các vấn đề, thách thức xã hội đặt ra.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Văn Tùng. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao sáng kiến tổ chức Lễ ký giữa Đoàn thanh niên 3 Cơ quan: Bộ KH&CN, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam mà tiền thân trước đây là: Đoàn Thanh niên Ủy ban Khoa học Nhà nước. Theo Thứ trưởng Trần Văn Tùng, trong bối cảnh hiện nay, thanh niên, nghiên cứu viên trẻ cần phải biết vận dụng thế mạnh cuộc CMCN 4.0 để phục vụ cho công việc của mình và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Thứ trưởng Trần Văn Tùng cũng mong muốn các đồng chí thanh niên sẽ là những người nòng cốt thực hiện các nhiệm vụ phát triển KH&CN đưa KH&CN giữ vững vị trí là động lực then chốt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cũng bày tỏ mong muốn các bạn thanh niên tiếp tục học tập, rèn luyện về mặt chuyên môn và các hiểu biết xã hội, để trở thành các công dân có đạo đức tốt, có hiểu biết để trở thành những cán bộ mẫn cán, chăm chỉ, chủ động, sáng tạo, để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đoàn Bộ KH&CN

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website