Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhĐoàn khối
Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn, ứng tuyển học bổng dành cho công chức, viên chức trẻ Bộ Tư pháp
T6, 26/08/2022 - 14:08
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 và thiết thực tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2022), sáng 25/8/2022, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn, ứng tuyển học bổng dành cho công chức, viên chức trẻ của Bộ Tư pháp năm 2022” . Tọa đàm do đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Bí Thư Đoàn Bộ và đồng chí Nguyễn Thị Ngân - Phó Bí thư Đoàn Bộ chủ trì.

Tọa đàm có sự tham gia của các đồng chí là đại diện của Vụ Tổ chức cán bộ, các đồng chí là công chức, viên chức trẻ đã ứng tuyển thành công các học bổng hiện đang công tác tại Bộ Tư pháp hoặc đang học tại nước ngoài, cùng đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Bộ tham dự trực tiếp và trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ phát biểu khai mạc Tọa đàm

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, đồng chí Trịnh Xuân Tùng đánh giá đây là tọa đàm đầu tiên của Đoàn Bộ sau khi tổ chức thành công Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí nhấn mạnh, tọa đàm này được tổ chức nhằm tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên có cơ hội tìm hiểu về các chủ trương, quy định về công tác đào tạo, bồi dưỡng của Bộ Tư pháp đối với công chức, viên chức trẻ; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng, phương pháp lựa chọn, ứng tuyển học bổng; qua đó, góp phần định hướng cho công chức, viên chức trẻ của Bộ trong quá trình công tác, nghiên cứu, trau dồi ngoại ngữ, và mở rộng cơ hội phát triển bản thân cũng như đóng góp tốt hơn, hiệu quả hơn cho công tác của Bộ, ngành. Đồng chí cũng hy vọng, sau buổi Tọa đàm có ý nghĩa này, phong trào học tập, nâng cao trình độ tiếng Anh sẽ được lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên thanh niên với nhiều phương pháp học tập phù hợp, hiệu quả, đặc biệt, Bộ Tư pháp sẽ có thêm nhiều bạn đoàn viên, thanh niên có cơ hội theo học các chương trình học bổng.
 
Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ thông tin các chủ trương trong đào tạo, bồi dưỡng của Bộ Tư pháp liên quan đến việc tham gia các chương trình học bổng theo quy định của Bộ Tư pháp
 
Mở đầu Tọa đàm, đồng chí Đào Thị Lan Phương - Vụ Tổ chức cán bộ cho biết, trong những năm qua, Bộ Tư pháp là một trong những cơ quan luôn quan tâm, tạo điều kiện và giới thiệu nhiều học bổng cho công chức, viên chức của Bộ. Do đó, các bạn đoàn viên, thanh niên có rất nhiều cơ hội để tham gia các chương trình học bổng phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chia sẻ về quy trình, thủ tục để nộp hồ sơ tham gia các chương trình học bổng theo quy định của Bộ Tư pháp.

Tại Tọa đàm, các báo cáo viên đã chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn, ứng tuyển và môi trường học tập tại nước sở tại của 04 học bổng thạc sĩ (JDS của Nhật Bản, KOICA của Hàn Quốc, Irish Fellowship Program của Cộng hòa Ireland; AAS của Australia); 03 học bổng tiến sĩ (Global Research Award của Vương quốc Anh, ASCI của Đại học Nagoya - Nhật Bản, và Global Corporations and International Law của Đại học Melbourne). Đồng thời, ban tổ chức cũng chia sẻ thông tin về học bổng ngắn hạn English Language Training for Officials (ELTO) của New Zealand. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đặt câu hỏi để làm rõ hơn thông tin, yêu cầu đối với việc ứng tuyển các học bổng.
 
 
 
 
Các báo cáo viên chia sẻ tại Tọa đàm kinh nghiệm lựa chọn, ứng tuyển và môi trường học tập các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Australia...
 
Phát biểu kết thúc Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Ngân trân trọng cảm ơn sự tham dự của các đồng chí báo cáo viên và sự quan tâm của các bạn đoàn viên. Với số lượng ngày càng nhiều, hình thức các học bổng ngày càng phong phú, đa dạng, nhiều cơ hội tốt để nâng cao kiến thức, kỹ năng, khám phá thế giới đang mở ra cho các thanh niên Bộ Tư pháp. Tọa đàm đã cung cấp thông tin bước đầu để các công chức, viên chức trẻ có định hướng để lựa chọn, lên kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện để ứng tuyển học bổng phù hợp với nhu cầu, khả năng của mình. Đoàn Bộ và các báo cáo viên sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn trong quá trình tìm hiểu, ứng tuyển các học bổng.

Bên cạnh đó, số lượng các công chức, viên chức trẻ đã ứng tuyển thành công và hoàn thành các khóa đào tạo ở nước ngoài trở về làm việc tại Bộ Tư pháp ngày càng đông đảo. Đoàn Bộ sẽ kết nối và phối hợp với các cựu sinh viên để triển khai các hoạt động chuyên môn sâu hơn nhằm phát huy những kiến thức, kinh nghiệm, ý tưởng mà các bạn đã tích lũy được sau quá trình học tập./.
 
Thông tin về các học bổng được chia sẻ tại Tọa đàm được chia sẻ tại link:
https://1drv.ms/u/s!Agj8AUKfv8XLge019pOwMd53v_6ENg?e=4YkqXp
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website