Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhCông tác giáo dụcĐoàn khối
Tọa đàm “Ô nhiễm không khí và hành động của Tuổi trẻ”
T3, 05/11/2019 - 09:11
Ngày 04/1/2019, tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương giao Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam chủ trì tổ chức buổi Tọa đàm "Ô nhiễm không khí và hành động của tuổi trẻ". Đây là hoạt động của tuổi trẻ Khối Các cơ quan Trung ương nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào'Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu' và nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của tuổi trẻ trong việc cải thiện chất lượng không khí ở những thành phố lớn của nước ta.

Tham dự và chỉ đạo tại buổi Tọa đàm có các đồng chí: GS.TS.Đặng Nguyên Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Trần Hữu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Cùng tham gia trao đổi tại buổi Tọa đàm có các chuyên gia, diễn giả đến từ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam: PGS, TS Bùi Thị An, Viện trưởng Viện Tài nguyên, Môi trường và Phát triển cộng đồng; PGS, TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường; PGS, TS Nguyễn Thị Minh Ngọc, Phó Viện trưởng Viện Xã hội học; TS Trần Đình Trinh, Phó Giám đốc Phòng Thí nghiệm trọng điểm vật liệu tiên tiến ứng dụng trong phát triển xanh, Trường Đại học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Trần Mạnh Hòa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường Plaumai Eco và 250 cán bộ, đoàn viên, sinh viên của 57 cơ quan, bộ, ngành Trung ương và các trường đại học, học viện trực thuộc Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương.

Đồng chí Trần Hữu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu khai mạc tại Tọa đàm

Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, đồng chí Trần Hữu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương mong muốn buổi Tọa đàm cung cấp cho đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương cái nhìn toàn diện về thực trạng ô nhiễm không khí ở nước ta hiện nay; trang bị cho đoàn viên, thanh niên những kỹ năng, giải pháp cần thiết để từ đó có những hành động tích cực cùng nhau bảo vệ môi trường sống trong lành.

Đồng chí cũng đề nghị đoàn viên, thanh niên tham gia Tọa đàm với tinh thần trách nhiệm cao nhất; chia sẻ, trao đổi với các diễn giả những quan điểm, suy nghĩ của mình về chủ đề của buổi Tọa đàm; nêu bật hành động và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường, phòng chống ô nhiễm không khí hiện nay.

Các diễn giả cùng trao đổi tại Tọa đàm

Để cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Khối Các cơ quan Trung ương hiểu đúng và chủ động tham gia vào công tác bảo vệ bầu không khí ở Hà Nội cũng như các thành phố lớn ở nước ta, tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã phân tích về thực trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội hiện nay; những tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe cộng đồng và biện pháp bảo vệ. Bên cạnh đó, các diễn giả trong lĩnh vực xã hội học còn cung cấp những kỹ năng cho các bạn trẻ đề kháng với tình trạng nhiễu thông tin, gây hoang mang trong dư luận xã hội. Đặc biệt, tọa đàm nhấn mạnh tính hành động của tuổi trẻ với việc ứng dụng những giải pháp của khoa học công nghệ để bảo vệ môi trường mà từng cá nhân đều có thể thực hiện ngay và thường xuyên.

Chương trình mong muốn tạo ra một không gian để người tham dự có thể chia sẻ về các ý kiến và kỳ vọng đóng góp tiếng nói, hành động của mình, hướng tới một bầu không khí trong lành và một thành phố đáng sống.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website