Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức phòng chống dịch Covid-19” do Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông phát động
T2, 30/03/2020 - 17:03
Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và gây ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế, xã hội và đặc biệt là sức khỏe của người dân, Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông - chủ trì là Đoàn cơ sở Cục Tần số vô tuyến điện - đã phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức phòng chống dịch COVID-19”.

Diễn ra từ ngày 20/3/2020 đến ngày 24/3/2020, cuộc thi đã thu hút gần 550 đoàn viên, thanh niên tham gia. Cuộc thi trực tuyến gồm 20 câu hỏi về các kiến thức trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Nội dung câu hỏi được tổng hợp theo ứng dụng Sức khỏe Việt Nam của Bộ Y tế.

Một số câu hỏi như: Những điều cần làm để phòng tránh bệnh nơi công sở? Người sử dụng lao động cần làm gì để phòng ngừa dịch bệnh tại công sở? Những hành vi bị cấm liên quan đến dịch bệnh? là những câu hỏi có số người trả lời đúng nhiều nhất (chiếm 98%). Tuy nhiên, cũng có một số câu hỏi người chơi trả lời đúng thấp nhất như: Bệnh lây truyền qua đường nào? Liên hệ số đường dây nóng nào của Bộ Y tế để được hỗ trợ thông tin về dịch bệnh? (Chỉ khoảng 78%).

Từ những số liệu trên có thể thấy, phần lớn người chơi đã nắm được những kiến thức cơ bản về dịch bệnh, đặc biệt là cách phòng tránh dịch bệnh tại công sở, tuy vậy chúng ta vẫn cần phải liên tục tìm hiểu, ôn luyện, để luôn nêu cao tinh thần chủ động phòng bệnh, tránh tâm lý chủ quan.

Nhân dịp chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), Ban Chấp hành Đoàn Bộ đã trao 01 giải nhất, 03 giải nhì và 10 giải ba cho những đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức phòng chống dịch Covid-19”. Giải nhất thuộc về đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Đoàn viên Đoàn Cục Tần số vô tuyến điện, các giải còn lại thuộc về các đồng chí là đoàn viên của các cơ sở Đoàn: Cục Tin học hóa, Cục Tần số vô tuyến điện, Trung tâm Internet Việt Nam và Báo VietNamNet.

Qua cuộc thi, Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông muốn lan tỏa và gửi thông điệp tới các đồng chí đoàn viên, thanh niên hãy tích cực tìm hiểu và vận dụng các khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh một cách hiệu quả.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website