Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhCác hoạt động tình nguyệnĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Tuổi trẻ Bộ Tư pháp: Lan tỏa yêu thương – nhận nụ cười
T2, 05/04/2021 - 16:04
Sáng ngày 04/4/2021, tại trụ sở Bệnh Viện nhi Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với Bệnh Viện nhi Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021 với chủ đề “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”.

Chương trình thu hút sự tham gia của các đồng chí đại diện Thường trực Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Thường trực Đoàn Thanh niên Bệnh Viện nhi Trung ương, Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ, Chi đoàn Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Chi đoàn Vụ Pháp luật quốc tế, Chi đoàn Cục Bổ trợ tư pháp, Chi đoàn Cục Công nghệ thông tin, Chi đoàn Viện Khoa học pháp lý, Chi đoàn Cục Bồi thường nhà nước, Chi đoàn Nhà xuất bản Tư pháp, Đoàn cơ sở Tổng cục Thi hành án dân sự, Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ và đông đảo đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc Bộ đăng ký tham gia.

Tại Chương trình, đồng chí Trần Thị Thanh Hằng, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh Viện nhi Trung ương chia sẻ, hiện nay, các cơ sở y tế trong cả nước đang trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, số lượng người đến các điểm hiến máu giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hàng ngày, hàng giờ, nhiều người bệnh đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ lượng máu kịp thời, đặc biệt là các bệnh nhi hiện đang điều trị tại Bệnh Viện nhi Trung ương. Trung bình hàng năm Bệnh viện Nhi Trung ương khám cho trên 1 triệu lượt bệnh nhân và điều trị nội trú cho trên 100 nghìn lượt bệnh nhân, nhiều bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo cần phải lọc máu, truyền máu. Do đó số lượng máu cần cung cấp hàng năm cho Bệnh viện lên tới trên 15.000 đơn vị. Hiện nay lượng máu dự trữ trong Ngân hàng máu luôn trong tình trạng, việc thu gom máu chưa đủ đáp ứng nhu cầu truyền máu của các cháu bệnh nhân.

Chương trình đã thu được hơn 156 đơn vị máu quý giá để phục vụ cho cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhi hiện đang trực tiếp điều trị tại Bệnh Viện nhi Trung ương. Đây là món qùa vô cùng quý giá mà công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp thay lời muốn nói gửi tặng cho các bệnh nhi hiện đang điều trị tại Bệnh Viện.

Hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành truyền thống, hình ảnh đẹp của công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên cơ quan Bộ Tư pháp trong nhiều năm qua. Hàng trăm đơn vị máu đã được tiếp nhận từ sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của các đồng chí đoàn viên, thanh niên. Hy vọng rằng trong thời gian tới, hoạt động ý nghĩa này sẽ được nhân rộng và lan tỏa nhiều hơn nữa trong các đơn vị thuộc Bộ và cả cộng đồng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website