Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhCông tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Tuổi trẻ Bộ Tư pháp: Luôn khắc ghi sự cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ
T2, 26/07/2021 - 14:07
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), chiều ngày 22/7/2021, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã đến thăm hỏi, tặng quà đồng chí thương binh Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ Tư pháp và thắp hương tưởng nhớ, tri ân anh hùng liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm - người đoàn viên, đảng viên trẻ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Tham dự có đồng chí Hồ Quang Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ, Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp; đồng chí Bùi Thị Thủy, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Tư pháp; đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Bộ, đại diện Chi đoàn Vụ Hợp tác quốc tế, Chi đoàn Vụ Pháp luật hình sự - hành chính, Chi đoàn Cục Công nghệ thông tin.
Xúc động trước tình cảm ấm áp, chân thành của tuổi trẻ Bộ Tư pháp dành cho mình, đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch Hội cựu chiến binh cơ quan Bộ Tư pháp, thương binh hạng 4/4, chiến đấu tại chiến trường Biên giới Tây Nam của Tổ quốc đã chia sẽ những câu chuyện, những kỷ niệm không bao giờ quên về tình đồng chí, đồng đội, về một thời thanh niên sôi nổi, không quản ngại khó khăn, xung phong lên đường theo tiếng gọi của Đảng, quyết tâm chiến đấu vì mục tiêu, lý tưởng bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc, sẵn sàng hi sinh tất cả vì cuộc sống bình yên của Nhân dân nơi biên cương Tổ quốc.

Tiếp đó, Đoàn thanh niên Bộ đã đến thắp hương tưởng nhớ, tri ân anh hùng liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm và thăm hỏi, động viên sức khỏe thân mẫu của liệt sỹ giờ đã 96 tuổi tại tư gia. Anh hùng liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm, bằng tấm lòng của người thầy thuốc và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đã chữa được nhiều ca bệnh hiểm nghèo, cứu sống nhiều thương binh, bệnh binh, giúp họ nhanh chóng phục hồi sức khỏe trở về đơn vị tiếp tục chiến đấu. Những cuộc chiến giành lại sự sống cho các thương bệnh binh, hay cuộc chiến đấu trực tiếp với kẻ thù, càng làm sáng ngời ý chí của người chiến sĩ - bác sĩ vì sự nghiệp giải phóng quê hương. Trong hoàn cảnh muôn vàn khó khăn như vậy, Chị vẫn thể hiện một tấm lòng cao đẹp, giản dị. Cuộc đời nữ bác sỹ - chiến sỹ Ðặng Thùy Trâm tràn đầy chất anh hùng ca, nhưng cũng đầy chất lãng mạn, tình đồng chí, đồng đội. Chị là một điển hình tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam đã cống hiến hết mình cho dân, cho nước.
Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng sự đóng góp, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ sẽ mãi được khắc ghi vào trang sử vàng của dân tộc như một bản thiên anh hùng ca bất diệt. Trong không khí cùng với Tuổi trẻ cả nước vừa tập trung phòng, chống dịch Covid-19, vừa hướng về Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7 với sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc, thế hệ công chức, viên chức trẻ của Bộ, ngành Tư pháp hôm nay nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng để kế thừa và phát huy thành quả Cách mạng, xứng đáng với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước./.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website