Loading ...
Đoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Tuổi trẻ Bộ Tư pháp: Tổ chức hoạt động tri ân và giao lưu văn hóa – thể thao tại Thanh Hóa
T3, 11/12/2018 - 15:12
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, trong 02 ngày 08 và 09/12/2018, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp, Cục Thi hành án, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PV Combank) tổ chức hoạt động dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm và tặng quà thương bệnh binh, người có công với Cách mạng đang được chăm sóc, phụng dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa, đồng thời tiến hành giao lưu, tổng kết công tác thể thao năm 2018 của Đoàn Bộ tại Thành phố biển Sầm Sơn.

Tham dự các hoạt động có các đồng chí: Hồ Quang Huy, Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp; đồng chí Lê Văn Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa; đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Dương Thái Sơn, Phó Cục trưởng Cục thi hành án dân sự và đông đảo đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự và Tỉnh đoàn Thanh Hóa.

Địa chỉ đầu tiên Đoàn công tác đến là Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Nơi đây lưu giữ, trưng bày những hiện vật, hình ảnh, hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những lần Người về thăm, làm việc với chính quyền, nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Công trình này vừa mang ý nghĩa văn hóa, vừa mang ý nghĩa giáo dục chính trị - tư tưởng, thể hiện tình cảm sâu sắc, tri ân và thành kính của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thanh đối với Lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu. Khu tưởng niệm là “địa chỉ đỏ” để thế hệ trẻ hôm nay và mai sau mãi khắc ghi lời dạy, thân thế, sự nghiệp của Người, cũng như về mảnh đất Thanh Hóa giàu truyền thống lịch sử, luôn kiên cường trong chiến đấu, sáng tạo trong dựng xây quê hương, đất nước.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa. Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp Hồ Quang Huy đã gửi lời biết ơn, tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ Bộ Tư pháp đến các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với Cách mạng đang được chăm sóc, phụng dưỡng tại Trung tâm. Những cống hiến, hy sinh của thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, hạnh phúc cho Nhân dân mãi mãi là bản anh hùng ca bất tận, là tấm gương sáng và là nguồn động lực to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho Thế hệ trẻ giữ vững ý trí cách mạng, viết tiếp truyền thống vẻ vang, không ngừng học tập, rèn luyện trong công tác và trong cuộc sống thường ngày, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm đã vượt qua khó khăn về điều kiện vật chất, ngày đêm chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các đối tượng chính sách. Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng Trung tâm số tiền 20.000.000 đ (Hai mươi triệu đồng) được huy động từ nguồn xã hội hóa và tiến hành giao lưu văn nghệ với các thương bệnh binh tại Trung tâm.

Tại thành phố biển Sầm Sơn đã diễn ra hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ giữa các đoàn viên, thanh niên đến từ Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự và Tỉnh đoàn Thanh Hóa. Đồng thời, vào tối ngày 08/12/2018 Đoàn Thanh niên Bộ đã tổ chức tổng kết công tác thể thao năm 2018, biểu dương và trao tặng Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động thể thao, góp phần quan trọng vào thành tích chung của công tác đoàn, phong trào thanh niên Bộ Tư pháp năm 2018./.

                                                                            Văn phòng Đoàn Thanh niên Bộ
http://tuoitrebtp.moj.gov.vn/Pages/chi-tiet-tin.aspx?ItemID=4093&l=TinTucSuKien
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website