Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Tuổi trẻ Bộ Tư pháp với hành trình “Về nguồn”
T4, 17/08/2022 - 17:08
Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2022), sáng ngày 13/8/2022, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức hành trình “Về nguồn” tại khu di tích lịch Tân Trào và khu di tích lịch sử của Bộ Tư pháp; kết hợp thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục bồi dưỡng, giáo dục chính trị - tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, cũng như ôn lại truyền thống cách mạng của Đảng, Bác Hồ kính yêu, truyền thống xây dựng và trưởng thành của Ngành Tư pháp trong suốt 77 năm qua. Tham dự chương trình về phía Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp và Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội có các đồng chí: Trịnh Xuân Tùng, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp; Trần Trọng Đại, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội; Nguyễn Thị Ngân, Phó Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra, Bí thư, Phó Bí thư các Chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ; Ủy viên Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội. Về phía Tỉnh Đoàn Tuyên Quang và huyện Đoàn Sơn Dương có đồng chí Hoàng Trần Trung, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn và đồng chí Trần Thị Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Bí thư Huyện đoàn Sơn Dương, cùng đại diện Văn phòng Tỉnh Đoàn, Ban Tổ chức Tỉnh Đoàn và đại diện Cấp ủy, chính quyền xã Minh Thanh và thôn Mới.


 

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội, Tỉnh Đoàn Tuyên Quang và Huyện đoàn Sơn Dương​ chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Cách mạng Tân Trào và Khu di tích lịch sử của Bộ Tư pháp

Tại Khu di tích lịch sử Cách mạng Tân Trào - Điểm đến đầu tiên của đoàn, các đoàn viên, thanh niên đã dâng hương tại Lán Nà Nưa và Đình Tân Trào. Lán Nà Nưa là nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ cuối tháng 5/1945 đến 22/8/1945. Tại địa điểm này, ngày 04 tháng 6 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã triệu tập Hội nghị cán bộ để củng cố căn cứ địa cách mạng, thành lập khu giải phóng và Quân giải phóng, chuẩn bị Hội nghị toàn quốc của Đảng và Quốc dân Đại hội. Đình Tân Trào là một đình nhỏ được xây dựng theo kiểu nhà sàn để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng và là nơi hội họp, sinh hoạt văn hoá của dân làng. Đình thờ 8 vị thành hoàng làng, đại diện cho các thần sông, thần núi của làng Tân Lập, xã Tân Trào. Dưới mái đình này, ngày 16 tháng 8 năm 1945 đã diễn ra cuộc họp Quốc dân Đại hội quan trọng, quyết định Lệnh tổng khởi nghĩa giành chính quyền và 10 chính sách lớn quy định quốc kỳ, quốc ca và cử ra một Chính phủ lâm thời.Tiếp theo, Đoàn đến thăm di tích lịch sử Cây đa Tân Trào - Dưới bóng cây đa này, chiều ngày 16 tháng 8 năm 1945, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã làm lễ xuất quân về giải phóng thủ đô Hà Nội. Trong hành trình Về nguồn, các bạn đoàn viên, thanh niên của Bộ Tư pháp cũng đã được nghe kể về quãng thời gian Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống, làm việc tại Chiến khu Cách mạng Tân Trào trong những ngày đầu của Cách mạng Việt Nam.

Tiếp đó, Đoàn đã dâng hương tại Đình Thanh La và Khu di tích lịch sử của Bộ tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Trước anh linh của các bậc tiền bối, mỗi thành viên trong đoàn đều nhận thức được sâu sắc trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, với sự phát triển của Bộ, của ngành Tư pháp để từ đó không ngừng phấn đấu trong học tập, vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách và trưởng thành trong tư tưởng, hành động, đáp ứng sự tin tưởng và kỳ vọng của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ đối với thế hệ thanh niên hiện nay.

Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng 30 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thôn Mới và 30 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có thành tích học tập tốt của Trường tiểu học xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
Một số hình ảnh của hoạt động này:

Đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp phát biểu tại Chương trình

 

Trao tặng 30 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

 

Trao tặng 30 suất quà cho các cháu học sinh vượt khó, có thành tích học tập tốt của Trường tiểu học xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website