Loading ...
Đoàn khốiHoạt động của các cơ sởtin mới
TUỔI TRẺ KHỐI CÁC CƠ QUAN TRUNG ƯƠNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG TẠI TỈNH LAI CHÂU
T4, 16/01/2019 - 15:01
Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐTNK-PTTN ngày 03/12/2018 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về “Tổ chức chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019”, trong các ngày 10-12/01/2019 Cụm đoàn Trường học - Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức chương trình tình nguyện mùa Đông tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối, đồng chí Trương Quốc Việt - Cụm phó Cụm đoàn Trường học, Bí thư Đoàn Trường Đại học Nội vụ cùng 20 đồng chí đại diện cho các đơn vị trong cụm, gồm: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Nội vụ Hà Nội, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ, Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công thương Trung ương, Học viện Hành chính Quốc gia.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, giao lưu với Đồn biên phòng Rào San, dâng hương tại nhà bia tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Rào San; thăm, tặng quà cho 02 gia đình chính sách bị ảnh hưởng nặng nề, 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn (gồm tiền mặt, chăn ấm), tặng 100 cờ Tổ quốc, 200 bóng đèn tiết kiệm điện, khánh thành và bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” (trị giá 25 triệu đồng) cho UBND xã Mù Sang (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu); thăm, tặng 20 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo, 6 thùng sách tham khảo với 500 đầu sách, 300 cuốn vở, 02 bộ trống Đội, quần áo và quà cho 300 em thiếu nhi của trường Tiểu học Mù Sang, huyện Phong Thổ... với tổng trị giá 70 triệu đồng. Đoàn cũng đã tiến hành trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào thanh niên với Tỉnh đoàn Lai Châu.

Chương trình tình nguyện mùa Đông của cụm đoàn Trường học của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tại tỉnh Lai Châu đã phát huy được vai trò xung kích vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với nhân dân các vùng khó khăn, ảnh hưởng của thiên tai, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên, thanh niên, tổ chức Đoàn với các chiến sĩ biên phòng nơi biên giới.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:

Đ/c Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương (bên phải) trao quà cho 02 hộ dân bị thiệt hại nặng do sạt lở

Đoàn trao tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách

Đoàn trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh trường Tiểu học Mù Sang

Đoàn trao tặng công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê"

Đoàn trao tặng quà cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Rào San

Đoàn thăm Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Rào San

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website