Loading ...
Đoàn khốitin mới
Tuổi trẻ Uỷ ban Dân tộc bản lĩnh, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sự phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi
T6, 16/06/2017 - 15:06

Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XI, ngày 14/6, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019. Đồng chí Nông Quốc Tuấn, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT dự và chỉ đạo Đại hội.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nông Quốc Tuấn, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Khối; các đồng chí đại diện chi ủy các Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban; đại diện các tổ chức đoàn thể; đặc biệt là 81 đại biểu là đoàn viên ưu tú đại diện cho 168 đoàn viên, thanh niên UBDT.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng uỷ, Lãnh đạo Ủy ban, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, trong nhiệm kỳ 2012- 2017, Đoàn TN Ủy ban đã tích cực chủ động, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đoàn Ủy ban và Đoàn cấp trên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của UBDT. Toàn thể thanh niên UBDT đã luôn tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện, trau dồi kỹ năng công tác, chất lượng đoàn viên không ngừng được nâng cao.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; đoàn viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đoàn Thanh niên Ủy ban đã tổ chức được 06 đợt tình nguyện tại 06 tỉnh (Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hòa Bình) và 01 đợt ủng hộ khắc phục thiên tai của đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai trao tiền mặt, quà và vật dụng cho đồng bào và học sinh DTTS nghèo; tham gia nhiệt tình hoạt động hiến máu  nhân đạo....Đoàn Thanh niên đã thể hiện và phát huy mạnh mẽ vai trò của mình trong công tác xây dựng Đảng; luôn thể hiện là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động, phong trào văn nghệ - thể thao của cơ quan, đơn vị; chủ động tham gia các công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ công chức, viên chức, người lao động Ủy ban...

Bên cạnh đó, các Chi đoàn cũng làm tốt hoạt động tình nguyện như Chi đoàn 2, Chi đoàn Báo Dân tộc và Phát triển, Chi đoàn Trường Cán bộ Dân tộc, Chi đoàn Trung tâm thông tin..

Thông qua các hoạt động để lại dấu ấn, Đoàn Thanh niên UBDT đã thể hiện được sự quyết tâm, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của toàn thể đội ngũ đoàn viên trong Ủy ban Dân tộc. Đoàn Thanh niên UBDT đã thực hiện thắng lợi và vượt mức các chỉ tiêu trong Nghị quyết mà Đại hội Đoàn Thanh niên Uỷ ban lần thứ 7, nhiệm kỳ 2012-2017 đã đề ra.

Nhiệm kỳ 2017-2019, với phương châm “Tuổi trẻ UBDT bản lĩnh, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sự phát triển vùng DTTS và miền núi”, Đoàn TN UBDT đã xây dựng được lớp đoàn viên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, đoàn kết, nhân ái, có ý chí, có khát vọng đưa vùng DTTS và miền núi phát triển. Các hoạt động đã tạo bước chuyển biến về chất lượng tổ chức Đoàn, chất lượng đoàn viên. Chăm lo tốt đến quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo, tham gia hội nhập quốc tế, phấn đấu cùng Đảng bộ và chính quyền cơ quan UBDT làm tốt công tác chăm lo, phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Trong không khí đầy nhiệt huyết, sôi nổi của Đại hội, các đoàn viên đã tham gia đóng góp ý kiến tham luận nhằm khẳng định và minh chứng rõ nét hơn những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Đoàn Thanh niênUBDT.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn rất vui mừng và chúc mừng những kết quả vượt trội Đoàn Thanh niên UBDT đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: Với vai trò là người bạn của thanh niên, thông qua phong trào “4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Đoàn thanh niên đã thực sự chú trọng tới việc chăm lo các quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên, động viên đoàn viên thanh niên thích cực tham gia các phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ học vấn với nhiều hoạt động cụ thể, nhiều đoàn viên đã tốt nghiệp thạc sỹ, tiến sỹ, tốt nghiệp các lớp cao cấp lý luận chính trị...

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm thống nhất cao với những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên UBDT nhiệm vừa qua vànhấn mạnh một số định hướng để Đoàn Thanh niên UBDT tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới: Tập trung chỉ đạo, đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào thanh niên một cách tự giác; các hoạt động, các phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên, chăm lo những nhu cầu và lợi ích chính đáng của thanh niên; đẩy mạnh phong trào “Xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, chủ động, sáng tạo đề xuất với Đảng ủy, Lãnh đạo ủy ban để trực tiếp tham gia thực hiện các nhiệm vụ tham mưu, xây dựng chính sách dân tộc; thực sự chú trọng nâng cao chất lượng người đoàn viên, mỗi thành viên phải là tấm gương mẫu mực trong thực hiện nhiệm vụ cũng như trong cuộc sống trong đơn vị… Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong rằng, các phong trào hành động cách mạng do Đoàn khởi xướng phải xuất phát từ thực tiễn đời sống, đáp ứng được niềm tin và kì vọng của cấp ủy, phù hợp với lợi ích chính đáng và mong muốn của thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư đoàn khối các cơ quan trung ương đánh giá cao những thành tích Đoàn TN cơ quan UBDT đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đã giữ vững được sự ổn định, phát triển tốt trên các mặt, có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực và hiệu quả. Thông các hoạt động của tổ chức đoàn đã góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, phẩm chất trí tuệ và đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cho cơ quan UBDT. Chất lượng sinh hoạt chi đoàn có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét. Công tác tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo UBDT về công tác thanh niên có nhiều đổi mới, góp phần chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, thanh niên cả về vật chất, các điều kiện hoạt động cũng như đời sống văn hóa tinh thần. Hoạt động của BCH Đoàn Ủy ban từng bước chuyên nghiệp và đạt hiệu quả thiết thực. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm tới tình hình thế giới tiếp tục có nhiều biến đổi khó lường; nhu cầu và nguyện vọng của thanh niên ngày càng lớn; tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang tác động sâu sắc đến thanh niên…. Do vậy, trong nhiệm kỳ mới Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ mới cần tập trung trí tuệ cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội, xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể để giáo dục và định hướng cho thanh niên, tập trung làm tốt công tác giáo dục bản lĩnh chính trị và nhân quan chính trị cho đoàn viên; xây dựng các phong trào hành động cách mạng có trọng tâm, trọng điểm bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan; đẩy mạnh phong trào tình nguyện tại chỗ và sáng tạo trẻ; triển khai tốt mô hình hoạt động Chi đoàn “Ba số 1”; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn theo chuyên đề, lấy chi đoàn và đoàn viên, thanh niên làm chủ thể, trung tâm của hoạt động. Trong nhiệm kỳ tới Đoàn TN cơ quan UBDT cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục bản lĩnh chính trị tư tưởng cho đoàn viên TN; tổ chức tốt các phóng trào tình nguyện vì cuộc sống.

Trên tinh thần trách nhiệm, sáng suốt, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên khóa VIII nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 11 đồng chí. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III.

BCH Đoàn thanh niên Ủy ban Dân tộc nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt tại Đại hội

 

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn và Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TW trao tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" của TW Đoàn cho các đồng chí có thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 19 đồng chí là Lãnh đạo Ủy ban, Lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc, nguyên là Bí thư Đoàn, chi đoàn, các đồng chí có những thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và xây dựng tổ chức Đoàn; Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2017 cho Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc; Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao tặng bằng khen cho 7 đoàn viên có những đóng góp lớn cho công tác đoàn của UBDT.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website