Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhHoạt động của các cơ sởMô hình
Đoàn Thanh niên Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Khai trương Gian hàng Chữ thập đỏ và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo
T2, 10/04/2017 - 09:04
Hưởng ứng tháng thanh niên và thiết thực chào mừng 10 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các Cơ quan Trung ương (11/4/2007 - 11/4/2017), chào mừng đại hội Đoàn Thanh niên Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhiệm kỳ 2017 - 2021, trong 2 ngày 8-9/4/2017, Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức khai trương Gian hàng Chữ thập đỏ và khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo xã Đồng Lạc, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Ảnh: Gian hàng Chữ thập đỏ - mô hình đầu tiên do Đoàn Thanh niên Chữ thập đỏ triển khai.

Với thông điệp "Ai thừa mang đến, ai thiếu đến lấy", Gian hàng Chữ thập đỏ đã thu hút sự ủng hộ của đông đảo nhân dân địa phương. Với mặt hàng phong phú (quần áo, giày dép, sách vở, đồ dùng gia đình....), gian hàng đã mang 1 nét mới trong thói quen sinh hoạt của cộng đồng.

Gian hàng được giao cho Hội Chữ thập đỏ xã Đồng Lạc phối hợp với Đoàn thanh niên xã phân công cán bộ/đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia trực tại gian hàng 2-3 ngày/tuần, có thông báo cụ thể đến các thôn, xóm, các chi hội để bà con đến nhận hàng hoặc trao đổi hàng.

Ảnh: Người dân ủng hộ Thùng quỹ nhân đạo tại gian hàng Chữ thập đỏ

Bà con là hộ nghèo, cận nghèo nhận hàng từ thiện miễn phí toàn bộ, bà con ủng hộ tuỳ tâm vào Thùng quỹ Nhân đạo đặt tại gian hàng. Đối với bà con không thuộc diện hộ nghèo mà có nhu cầu hàng sẽ từ thiện ủng hộ vào thùng quỹ nhân đạo tối thiểu 5.000 - 10.000 đồng/01 chiếc quần, áo hoặc các đồ dùng khác; 30.000 đồng/01 bộ sách giáo khoa cũ.

Bà Phạm Thị Sen, Thôn Thắng Lợi, xã Đồng Lạc chia sẻ “Những hàng hóa của gian hàng Chữ thập đỏ rất tốt, nhiều loại nên từ già, trẻ, gái trai đều có thể chọn được bộ phù hợp, đặc biệt là sách giáo khoa, rất cần cho các cháu học sinh”

Ảnh: Tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng.

Đồng chí Đàm Nhi – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết “Đây là mô hình đầu tiên do Đoàn Thanh niên triển khai. Mục tiêu của mô hình nhằm huy động sự giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau của người dân trong chính cộng đồng đang sinh sống. Gian hàng Chữ thập đỏ là nơi trung chuyển hàng hóa giữa những người có nhu cầu cho và nhận. Hàng hóa không sử dụng của gia đình này có thể là mặt hàng cần thiết của gia đình khác. Bên cạnh đó, giang hàng cũng là một hình thức gây quỹ trên tinh thần tự nguyện “lá rách ít đùm lá rách nhiều”.Toàn bộ kinh phí thu được từ gian hàng giao Hội Chữ thập đỏ xã phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ xã mở Thùng quỹ nhân đạo vào cuối năm để triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân đạo tại địa phương.

Theo kế hoạch, Đoàn Thanh niên TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức thu gom, lọc quần áo cũ tại cơ quan Trung ương Hội do các đơn vị, cá nhân ủng hộ. Hàng năm, kết thúc năm học, Đoàn Thanh niên phối hợp vận động sách cũ, quần áo đồng phục đã qua sử dụng để cung cấp nguồn hàng cho gian hàng hoạt động. Dự kiến mô hình sẽ được nhân rộng trong nhiều địa phương khác.

Ảnh: Khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam

Cũng trong Chương trình, Đoàn đã khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam (trị giá 350.000 đồng/đối tượng), tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng. Toàn bộ kinh phí cho hoạt động trên do Tập đoàn Y tế AMV, Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia hỗ trợ phương tiện vận chuyển và các cá nhân hảo tâm hỗ trợ.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website