Loading ...
Công tác giáo dụcMỗi ngày một tin tốtVăn hóa
Giao lưu “Mãi mãi tình yêu biển đảo” tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam
T3, 27/03/2018 - 10:03
Sáng 25/3, tại không gian triển lãm Làng III đã diễn ra chương trình Giao lưu “Mãi mãi tình yêu biển đảo” do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên với chủ đề “Thanh niên và đồng bào các dân tộc với biển đảo quê hương”.

Tham gia chương trình giao lưu là những khách mời đại diện đến từ các cơ sở trực thuộc Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn thanh niên Quân chủng Hải quân, các nhà báo, nghệ sỹ đã đến Trường Sa, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng bào các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại "Làng" cùng cán bộ, chiến sỹ, học viên Trường Đại học Trần Quốc Tuấn; phóng viên báo chí truyền hình, Đoàn thanh niên Ban Quản lý "Làng" và du khách.

Ảnh: Toàn cảnh chương trình giao lưu

Tại buổi giao lưu, các bạn trẻ đã được lắng nghe các đại biểu chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm về Trường Sa và bày tỏ tình yêu, tình cảm sâu sắc dành cho Trường Sa - phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc được thể hiện qua những bài hát, bài thơ hay ghi lại những khoảng khắc về cuộc sống đời thường của người lính tại Trường Sa thông qua những bức ảnh... Qua đó, để du khách đặc biệt là thế hệ trẻ thêm hiểu, thêm yêu, thêm trách nhiệm đối với biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ảnh: Các đồng chí là đại biểu, khách mời giao lưu với các đoàn viên thanh niên, chiến sỹ quân đội

Để khẳng định 54 dân tộc Việt Nam luôn đoàn kết, hướng về Trường Sa, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương chia sẻ về việc làm ý nghĩa của Đoàn. Đó là việc mang lá cờ được treo ở Lũng Cú, Hà Giang trao tặng các chiến sỹ Trường Sa lớn. Rồi sau đó, mang lá cờ của đảo Trường Sa lớn cùng nhiều chữ ký của các chiến sĩ ngoài đảo xa về với đồng bào. Việc làm đó tượng trưng cho sự kết nối như anh em một nhà, như là máu thịt của cùng một mẹ cha Lạc Long Quân và Âu Cơ giữa đồng bào 54 dân tộc Việt Nam với chiến sỹ biển đảo. 

Ảnh: Các vị khách mời thăm triển lãm do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức

Buổi gặp mặt khép lại với những món quà từ đồng bào dân tộc gửi tới các chiến sỹ Hải quân là đại diện Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân. Những món quà nhỏ, giản dị nhưng mang ý nghĩa gửi gắm tình cảm vô cùng lớn lao của đồng bào cả nước sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Hải quân Hải Phòng để các chiến sỹ có thể tới thăm.

Cựu chiến binh Lê Xuân Phát, người cắm cờ giải phóng đầu tiên trên đảo Song Tử Tây ngày 14/4/1975 mở đầu hàng loạt những trận chiến đấu giải phóng trên quần đảo Trường Sa xúc động, chia sẻ những kỷ niệm khi còn ở Trường Sa. Ông cũng vui mừng khi thấy không chỉ đồng bào miền xuôi mà cả đồng bào miền núi cũng luôn hướng về biển đảo Tổ quốc với tình yêu và lòng tự hào sâu sắc.

Ảnh: Bài hát "Bâng khuâng Trường Sa" với sự tham gia của các đại biểu, khách mời, các chiến sỹ, học viên, đoàn viên thanh niên

Trong buổi giao lưu, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã gửi tặng 5 suất quà cho các đồng bào dân tộc hiện đang sinh sống tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam và 45 cuốn kỷ yếu Trường Sa tới các chiến sỹ Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân.

CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website