Loading ...
Mỗi ngày một tin tốtVăn hóa
Hội thi “Khát vọng tuổi trẻ”: Ấn tượng, sâu sắc
T7, 24/03/2018 - 10:03
Chiều 23/3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội thi "Khát vọng tuổi trẻ" - đây là một trong những hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Đến dự Hội thi có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu; Phó Bí thư Đảng uỷ Cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Nga; đại diện lãnh đạo Công đoàn Cơ quan, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; đại diện lãnh đạo Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương cùng đông đảo đoàn viên thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam.

Ảnh: Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu phát biểu tại Hội thi.

Phát biểu tại Hội thi, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu ghi nhận và đánh giá cao những thành tích trong công tác Đoàn của Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh: Thời gian vừa qua, tuổi trẻ cơ quan BHXH Việt Nam đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, đóng góp nhiều vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong thực thi nhiệm vụ, nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải cách thủ tục hành chính là những đồng chí đoàn viên thanh niên. Phó Tổng Giám đốc cũng mong rằng thế hệ trẻ của cơ quan sẽ phát huy nhiều hơn nữa truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ cả nước, phấn đấu rèn luyện thật tốt, không ngừng học tập, nâng cao ý thức, trách nhiệm với công việc, xung kích, sáng tạo, nhiệt huyết tham gia các hoạt động phong trào của cơ quan, đơn vị với những việc làm thật thiết thực, ý nghĩa, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn Ngành.

Tham dự Hội thi, 20 chi đoàn được chia thành 04 đội trải qua 03 phần thi khác nhau, cụ thể là: Chào hỏi, Hiểu biết và Tài năng. Mỗi đội thi sẽ lần lượt thể hiện cá tính và thông điệp đội mình muốn truyền tải thông qua các hình thức như: Kịch, thơ, hát, thuyết trình...Đặc biệt, phần thi Hiểu biết, các đội sẽ cùng tranh tài trả lời 12 câu hỏi xoay quanh các chủ đề: Luật BHXH, BHYT, kiến thức về Đoàn, hiểu biết xã hội...

Trải qua 03 phần thi hết sức sôi động, kịch tính, dù cách thể hiện, hình thức trình bày khác nhau nhưng các đội thi đều mang đến cho người xem chung một cảm xúc, đó chính là tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và hết mình của tuổi trẻ. Nhiều tiết mục nổi bật, được đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung đến hình thức để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Chia sẻ bên lề Hội thi, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam Đào Đình Xuân cho biết: "Chúng tôi hy vọng rằng, Hội thi chính là dịp để tất cả các chi đoàn gắn kết và xích lại gần nhau hơn, kể cả những chi đoàn không thường xuyên tham gia hoạt động. Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa, chú trọng vào tình nguyện tại chỗ, tăng cường giao lưu, giúp đỡ các đoàn viên khó khăn trong Cơ quan, phát huy nội lực, khơi dậy tinh thần đoàn kết từ chính các thành viên trong mỗi Chi đoàn...".

Ảnh: Đồng chí Bùi Hoàng Tùng- Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đoàn Khối trao giải cho các phần thi đạt giải tại Hội thi

Sau một buổi chiều làm việc công tâm, kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao 01 Giải Nhất cho Đội "Khát vọng xanh"; 02 Giải Nhì cho Đội "Áo xanh" và "Những ngôi sao sáng; Đội Yolo và Đội Đoàn kết được trao đồng giải Ba./.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website