Loading ...
6 bài học lý luận chính trị - Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Sự xuyên tạc trở thành căn bệnh khó chữa!
T7, 18/11/2023 - 17:11
Gần đây, khi đọc các thông tin trên không gian mạng tôi thấy nhiều tin, bài đưa về tình hình Việt Nam không có căn cứ, thậm chí có thông tin đã đưa trước đó rồi mà còn đưa lại trong một khoảng thời gian không xa. Tôi nói chuyện với mấy ông bạn trước đây cùng công tác nay đã nghỉ hưu thì được giải thích rằng: Thế mới là thông tin trên mạng và phải biết phân loại có thông tin đưa do không nắm được tình hình thực tế, nhưng cũng có nhiều thông tin đưa cố tình xuyên tạc, bóp méo và người ta gọi đó là căn bệnh khó chữa của lực lượng chống phá Việt Nam…Tôi ngẫm nghĩ và thấy ý kiến đó rất có lý. Vậy nên trong bài viết ngắn này tôi có mấy vấn đề trao đổi.
Một là, họ tiếp tục đưa tin về thay đổi và quy hoạch nhân sự cấp cao của Đảng. Các thông tin về vấn đề này, trên không gian mạng đã đưa tin rầm rộ từ trước Hội nghị Trung ương 7 và vừa rồi lại tiếp tục phao tin trước Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII. Song rốt cuộc Trung ương chỉ bầu bổ sung ông Lê Hoài Trung, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương vào Ban Bí thư Trung ương Đảng, còn những thông tin khác là không có so với những lời đồn đoán trước đó. Điều đó có nghĩa rằng, công tác tổ chức nhân sự có những quy định, nguyên tắc riêng của nó. Mục đích họ đưa ra những sự đồn đoán vô căn cứ đó để gây mất đoàn kết trong lãnh đạo cấp cao của Đảng, làm giảm niềm tin của nhân dân với Đảng và có ý đồ chia rẽ vấn đề vùng miền trong nội bộ Đảng. Bên cạnh đó, vấn đề quy hoạch cán bộ cấp chiến lược cũng được họ “ chăm sóc”khá kỹ càng. Đây không phải lần đầu tiên Đảng ta tiến hành quy hoạch chức danh Ủy viên Trung ương mà trong nhiều kỳ đại hội trước đây đã được tiến hành. Việc quy hoạch để cán bộ có môi trường rèn luyện, thử thách và khi bầu bao giờ cũng có tỉ lệ số dư được công bố công khai để các đại biểu dự đại hội rộng đường lựa chọn. Qua đó cũng khẳng định dân chủ trong Đảng và xã hội ngày càng được mở rộng và phát huy chống lại những luận điệu sai trái, thù địch khi họ cố tình vu khống đất nước ta không có dân chủ do Đảng Cộng sản Việt Nam “ độc quyền” lãnh đạo.
 
Hai là, họ tiếp tục công kích Quy định số 131-QĐ/TƯ ngày 27/10/2023 về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán “ không theo kịp diễn biến tình trạng tham nhũng, tiêu cực hiện nay”; các văn bản đề cập đến công tác phòng, chống tham nhũng “ chưa có những giải pháp mang tính khả thi”…Theo quan điểm của cá nhân tôi, việc Trung ương ban hành Quy định số 131-QĐ/TƯ là thể hiện sự nghiêm minh của Đảng trong cuộc đấu tranh đầy cam go và nhạy cảm này. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần thể hiện sự quyết tâm của Đảng là trong cuộc đấu tranh này “ không có vùng cấm, không có ngoại lệ và không có ai đứng ngoài vòng pháp luật”. Do vậy, những người làm công tác kiểm tra của Đảng, thanh tra và kiểm toán Nhà nước cũng không thể “ đứng trên pháp luật”. Còn họ công kích chưa có giải pháp nào có tính khả thi trong đấu tranh chống tham nhũng để họ hướng lái từ bỏ chế độ một đảng mà đi theo mô hình đa đảng như ở các nướ tư bản mà họ đã nhiều lần cổ súy.
 
Ba là, họ công kích nhiều cơ quan báo chí Trung ương không có tin, bài tuyên truyền sự kiện kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười Nga để đả kích và đòi xem xét trách nhiệm của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông “ thiếu chỉ đạo” việc đưa tin về sự kiện trên! Tôi thiết nghĩ rằng, họ đã có cách nhìn cực đoan khi đưa ra ý kiến như vậy. Tuy năm nay kỷ niệm 106 năm không phải là năm tròn, năm chẵn báo chí không đưa tin rầm rộ nhưng tin, bài, hình ảnh trên TV, trên các báo cũng không ít. Chỉ riêng Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã đăng mấy bài. Nhiều nơi các cựu lưu học sinh cũng tổ chức gặp gỡ, họp mặt. Ở đó các bài hát của Liên Xô trước đây lại vang lên…Người Việt Nam không bao giờ quên tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng vĩ đại này. Nói tóm lại, xuyên tạc, công kích và bịa đặt đã trở thành căn bệnh mà các lực lượng chống phá Việt Nam sẽ không bao giờ từ bỏ dễ dàng vì họ dùng để thực hiện những ý đồ đen tối của mình. Nhưng thực tiễn tình hình ở Việt Nam hiện nay lại hoàn toàn không phải thế!
 
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website